Triều Tiên hoãn phóng tên lửa hôm nay vì thời tiết xấu?

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Kyodo, NHK)

(GDVN) - Có thể Bình Nhưỡng sẽ không phóng tên lửa vào hôm nay (12/4) do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn nguồn tin từ chính phủ nước này cho biết, có thể Bình Nhưỡng sẽ không phóng tên lửa vào hôm nay (12/4) do điều kiện thời tiết không thuận lợi.


"Thời tiết không thuận lợi và đã qua thời gian dự kiến sẽ phóng tên lửa, do đó, có thể hôm nay không phải là ngày phóng tên lửa" - Kyodo dẫn nguồn tin giấu tên từ chính phủ Nhật Bản cho biết.

Theo tuyên bố chính thức được ban hành trước đó của chính quyền Bình Nhưỡng, Triều Tiên sẽ tiến hành phóng tên lửa Unha-3 mang vệ tinh viễn thông Kwangmyongsong-3 vào quỹ đạo trong khoảng từ 7 giờ sáng tới trưa (theo giờ địa phương) ngày 12 đến 16 tháng này nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 12/4, không có hoạt động phóng tên lửa nào của Triều Tiên được ghi nhận. 

Theo NHK, giới chức Nhật Bản đã lệnh cho các đơn vị hệ thống phòng thủ tên lửa được triển khai gần quỹ đạo dự kiến mà tên lửa Triều Tiên sẽ đi qua ở tư thế sẵn sàng đánh chặn bất kỳ mảnh vỡ nào của tên lửa này nếu nó rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

 


Nguyễn Hường (theo Kyodo, NHK)
Từ khóa :
tên lửa , Triều Tiên , Nhật Bản , điều kiện thời tiết , đánh chặn , hệ thống phòng thủ tên lửa , giờ địa phương , vệ tinh
Triều Tiên hoãn phóng tên lửa hôm nay vì thời tiết xấu?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác