Được quan tâm

Video: Quân đội Đài Loan tập trận Hán Quang 29

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn NHK, CNA)

(GDVN) - Quân đội Đài Loan đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật có quy mô lớn nhất kể từ năm 2008 vào hôm 17/4 với sự tham gia của hơn 7000 binh sĩ.Quân đội Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Penghu.

Cuộc tập trận này là một phần của cuộc tập trận thường niên kéo dài 5 ngày mang tên "Hán Quang 29" nhằm mô phỏng phản ứng bảo vệ các đảo chiến lược của Đài Loan chống lại một cuộc tấn công bất ngờ của Trung Quốc.

Cuộc tập trận diễn ra tại quần đảo Penghu, nằm giữa eo biển Đài Loan và Trung Quốc đại lục với sự tham gia của cả lực lượng mặt đất, Hải quân và Không quân.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Hán Quang năm nay, Đài Loan sẽ tiến hành bắn thử tên lửa chiến lược tự sản xuất.

Các quan chức Đài Loan cho biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận lần này, quân đội Đài Loan sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa tự sản xuất Ray Ting 2000 hay Thunder 2000 để ngăn chặn một cuộc đổ bộ của kẻ thù giả định.

Cuộc tập trận đã thu hút nhiều phản ứng chính trị khác nhau. Một số nói rằng các nhà lãnh đạo Đài Loan những năm gần đây đã cố tình tránh tiến hành các cuộc diễn tập quân sự như một phần của nỗ lực tránh căng thẳng với Bắc Kinh. Số khác thì cho rằng động thái này cần được tiến hành để nhấn mạnh lập trường cứng rắn với Bắc Kinh.

Trung Quốc vẫn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chưa thống nhất của mình.


Nguyễn Hường (nguồn NHK, CNA)
Từ khóa :
tập trận , Đài Loan , Triều Tiên , biển Đông , Trung Quốc , Kim Jong-un , Eo biển Đài Loan , tối hậu thư
Video: Quân đội Đài Loan tập trận Hán Quang 29
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác