Xe của Tổng thống Obama đem bán đấu giá bị chê... quá đắt

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)

(GDVN) - Chiếc xe bọc thép sedan màu xám hiệu Chrysler của Tổng thống Obama đang được rao bán đấu giá trên eBay với mức khởi điểm là 1 triệu USD.

Chiếc Chrysler 300C dài 5,5m, có kích chống đạn dầy, có thể chịu được một cuộc tấn công hóa học được Tổng thống Obama sử dụng khi ông còn làm thượng nghị sĩ ở Illinois.

Chiếc xe Chrysler 300C của ông Obama rao bán đấu giá trên eBay

Chiếc Chrysler 300C với biệt danh "Quái vật" cũng đã được đưa sang Anh để phục vụ Tổng thống Obama trong chính thăm chính thức hồi năm ngoái.

Cuộc đấu giá dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 1/2, nhưng dường như sự tò mò về nó đã kết thúc từ vài ngày trước và chưa có ai dám trả giá bởi theo các đánh giá, mức giá 1 triệu USD cho chiếc xe bọc thép đã đi 16.000 dặm này là quá... đắt đỏ dù nó là xe từng được Tổng thống Mỹ sử dụng.

Một chiếc Chrysler 300C mới tinh chỉ có giá 27.000 USD và một chiếc xe cũ loại này thường chỉ được bán với giá vào khoảng 14.446 USD.

Ngoài ra, nhiều chiếc xe của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới cũng đã từng được đem bán đấu giá nhưng không có chiếc nào được bán với giá khởi điểm đắt đỏ như chiếc Chrysler 300C của ông Obama.

Chrysler 300C  phục vụ Tổng thống Obama trong chuyến thăm Vương quốc Anh năm 2011

Những chiếc xe hơi thuộc về các nhà lãnh đạo thế giới nổi tiếng từng được bán đắt nhất là chiếc Peugeot màu trắng đời 1977 của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã được bán với giá 1 triệu USD, chiếc Mercede của Hitler từng được bán với giá 1,6 triệu USD, chiếc Ford của Đức Giáo Hoàng John Paul II được bán với giá 690.000 USD.

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
Từ khóa :
Barack Obama , xe bọc thép , Daimler Chrysler , chống đạn , Adolf Hitler , tổng thống Mỹ , Peugeot , Ford
Xe của Tổng thống Obama đem bán đấu giá bị chê... quá đắt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác