Nghiện Facebook dễ rối loạn ăn uống

Sức khỏe 360

Theo Alobacsi

Dân "ghiền" facebook chú ý: Dành quá nhiều thời gian trên Facebook có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, hãy cẩn thận nhé.  

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một số người dùng cảm thấy tự ti về bản thân mình sau khi nhìn vào hình ảnh Facebook của bạn bè họ.

Theo Trung tâm rối loạn ăn uống tại Sheppard Pratt, 51% người sử dụng Facebook được khảo sát cho biết họ cảm thấy tự ý thức hơn về cơ thể sau khi nhìn thấy hình ảnh của mình trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa.

Facebook khiến cho những thành viên dành nhiều thời gian và năng lượng để chỉ trích cơ thể mình và họ muốn bản thân mình trông giống như một người khác hơn” - Tiến sĩ Harry Brandt nói.

80% những người được khảo sát cho biết họ đăng nhập vào Facebook ít nhất 1 lần/ngày và việc tiếp xúc với hình ảnh bản thân và bạn bè là thường xuyên. 44% nói rằng họ muốn có cơ thể hoặc trọng lượng như bạn mình khi nhìn vào các bức ảnh và 32% thừa nhận cảm thấy buồn khi so sánh hình ảnh Facebook của mình và người khác.

37% còn nói rằng họ cảm thấy cần thiết phải thay đổi các phần trên cơ thể họ nữa.

Các phát hiện cho thấy rằng thật sự nguy hiểm khi nhìn vào hình ảnh trên Facebook có thể khiến cho mọi người ám ảnh về trọng lượng của mình dẫn đến việc cơ thể sẽ phải chịu những thay đổi từ việc giảm cân sai quy cách và các hành vi kiểm soát cân nặng gây nguy hiểm khác.

Nghiên cứu đã lấy mẫu 600 Mỹ người sử dụng Facebook trong độ tuổi từ 16 đến 40.

Theo Alobacsi
Từ khóa :
suc khoe , sức khỏe , giaoduc.net.vn , facebook , nghiện facebook , hại sức khỏe.
Nghiện Facebook dễ rối loạn ăn uống
Chủ đề : sức khỏe 360
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác