Nuốt đinh vít, bé 2 tuổi ở TP.HCM tử vong

Sức khỏe 360

Theo Dân trí

Nhập viện trong tình trạng tím tái ngưng tim ngưng thở, X-quang cho thấy cây đinh vít nằm ở góc phế quản khiến phổi trái bệnh nhân gần như xẹp hoàn toàn. Dù bác sĩ đã tận tâm cứu chữa nhưng bệnh nhân không thể qua được nguy kịch.


Thủ phạm gây ra cái chết tức tưởi cho bé trai N.T.Đ. (2 tuổi, ngụ tại TPHCM) chỉ là chiếc đinh vít bé xíu có chiều dài 5mm và dày 6mm. Trước nhập viện ít ngày, khi chơi trong nhà, bé Đ. có biểu hiện ho sặc sụa. Dù người nhà phát hiện nhưng không chú ý nhiều vì cho rằng bé chỉ bị ho bình thường.
 
Ảnh minh họa.


Những ngày sau đó, bé có biểu hiện khó thở và mệt mỏi. Ngày 10/12, trong lúc được người nhà cho ăn cháo, cháu bị ho sặc dẫn đến tím tái. Gia đình chuyển bé đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim ngưng thở, ngay lập tức bé được đặt nội khí quản trợ thở, tiến hành hồi sức tích cực.
 
Kết quả X-quang bác sĩ ghi nhận phế quản bên trái của bệnh nhi có chiếc đinh vít nhỏ nằm chắn ngang khiến phổi gần như bị xẹp hoàn toàn. Thời gian từ khi bé bị ho sặc lần cuối đến lúc nhập viện khá lâu nên bệnh nhi bị thiếu ô xy nghiêm trọng dẫn đến chết não. Dù các bác sĩ đã tận tâm cứu chữa nhưng một ngày sau khi nhập viện cháu đã không qua khỏi cơn nguy kịch.
 
Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo ở độ tuổi biết bò hoặc mới biết đi các bé rất thích khám phá thế giới xung quanh và chưa thể ý thức được những nguy hiểm đối với bản thân, các bậc phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến con em mình. Trong trường hợp thấy bé bị ho sặc, khó thở, mệt mỏi… cần đưa đến bệnh viện để được kiểm tra và can thiệp kịp thời tránh tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.
Theo Dantri


 


Theo Dân trí
Từ khóa :
nhập viện , phế quản , tia X , cứu chữa , bệnh nhi , phổi , thiếu oxy , can thiệp kịp thời
Nuốt đinh vít, bé 2 tuổi ở TP.HCM tử vong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác