6 loại gia vị chữa bệnh nên dùng hằng ngày

Sức khỏe

MINH THU (theo BOLD SKY)

(GDVN) - Gia vị không chỉ làm món ăn thêm hấp dẫn mà còn là vũ khí chữa các loại bệnh từ ung thư đến Alzheimet. Gia vị cũng cải thiện các bệnh mãn tính.

Đừng ngại tích cực sử dụng các loại gia vị dưới đây để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

1. Nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị có lợi nhất cho sức khỏe. Nghệ có tính sát trùng và chống viêm giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh như viêm khớp, ung thư hoặc cải thiện hệ thống tiêu hóa.

2. Hạt thì là Ai Cập

Hạt thì là có ích vô cùng. Nó cung cấp những lợi ích tiêu hóa và ngăn ngừa tiểu đường. Hạt thì là Ai cập còn cung cấp các chất cần thiết để tăng khả năng miễn dịch, điều trị hen suyễn và bổ sung sắt.

3. Mùi tây

Mùi tây dồi dào chất chống oxy hóa, vitamin K và C. Nó giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa sỏi thận và giúp xương chắc khỏe.

4. Nghệ

Nghệ được ưa chuộng trên toàn thế giới vì lợi ích sức khỏe lớn. Gừng tốt cho tiêu hóa, điều trị chứng cảm, buồn nôn và ho. Nó cũng giúp giảm đau cơ và loãng xương.

5. Quế

Chúng ta có thể thêm quế vào rất nhiều món ăn khác nhau. Quế cũng rất hữu ích trong việc kiểm soát mức cholesterol, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy sự trao đổi chất và điều tiết lượng đường trong máu.

6. Hạt thì là ta

Hạt thì là được sử dụng rộng rãi như một chất làm sạch miệng. Hạt thì là cũng giúp tiêu hóa dễ dàng, làm sạch máu, giảm táo bón, tiêu chảy, ngăn ngừa béo phì và điều hòa kinh nguyệt cũng như ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư. 

MINH THU (theo BOLD SKY)
Từ khóa :
kinh nguyệt , hệ tiêu hóa , miễn dịch , gia vị , ung thư
6 loại gia vị chữa bệnh nên dùng hằng ngày
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác