Ăn trứng buổi sáng, cả ngày tỉnh táo

Sức khỏe

Theo PNO

Theo giới chuyên môn, thay vì ăn các loại thức ăn ngọt bạn nên ăn trứng.

Khi có cảm giác buồn ngủ trong lúc làm việc vào thời điểm giữa buổi chiều, để giúp tâm trí được tỉnh táo, nhiều người thường hay ăn các loại thức ăn ngọt.

 
Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, thay vì ăn các loại thức ăn ngọt bạn nên ăn trứng.

Các nhà khoa học vừa phát hiện một chất protein có trong trứng, đặc biệt là trong lòng trắng trứng, có tác dụng giúp mọi người trở nên tỉnh táo và linh họat hơn trong lúc làm việc. Loại protein này mang lại hiệu quả cao trong việc chống buồn ngủ hơn chất carbohydrate tìm thấy ở sô-cô-la, bánh quy và các loại thức ăn ngọt khác – các loại thực phẩm được cho là giúp cơ thể tăng cường năng lượng một cách nhanh chóng.
 
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Cambridge (Anh) đã tiến hành tìm hiểu mối ảnh hưởng của các chất dinh dưỡng đến các tế bào não như thế nào để giúp mọi người tỉnh táo. Họ phát hiện rằng, một loại protein trong lòng trắng trứng có khả năng kích hoạt các tế bào não, thúc đẩy cơ thể sản xuất ra chất orexin - chất có tác dụng giúp trí óc được tỉnh táo và cơ thể được linh hoạt. Trong khi các loại thức ăn ngọt ngăn cản cơ thể tiết ra chất orexin.
Theo PNO
Từ khóa :
Ăn trứng , buổi sáng , tỉnh táo
Ăn trứng buổi sáng, cả ngày tỉnh táo
Chủ đề : Dinh dưỡng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác