Taliban công bố video xử bắn 15 cảnh sát Pakistan

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Các tay súng Taliban hôm 18/7 đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh chúng nổ súng xử bắn 15 cảnh sát Pakistan bị bắt cóc hồi tháng 6.

(GDVN) - Các tay súng Taliban hôm 18/7 đã cho công bố đoạn video ghi lại cảnh chúng nổ súng xử bắn 15 cảnh sát Pakistan bị bắt cóc hồi tháng 6 vừa qua.

Theo hình ảnh trong đoạn video được phát hành, 15 cảnh sát Pakistan mặc trang phục shalwar kameez truyền thống, đứng sát nhau thành một hàng ngang, tất cả đều bị trói hai tay ở phía sau trong khi các tay súng Taliban cầm súng, đeo khăn bịt mặt, đứng đối diện nói với họ rằng họ sắp bị trừng phạt, tuyên bố cảnh sát là kẻ thù của người Hồi giáo và họ xứng đáng bị giết.

alt
 
 
Chỉ vài giây sau đó, tiếng súng vang lên và tất cả họ đều ngã gục xuống đất giã biệt cuộc sống.
 
alt
 
 

Đoạn video trên được đăng tải trên trang LiveLeak.com hồi cuối tuần trước và được cho là do một tay súng Taliban quay lại bằng điện thoại di động.

alt
 
 

Một phát ngôn viên quân đội Pakistan cho biết, 15 viên cảnh sát trong video là các nhân viên an ninh của Pakistan từng làm việc tại một trạm kiểm soát biên giới phía bắc Upper Dir. Họ bị các tay súng Taliban ở Afghanistan tấn công và bắt cóc hôm 1/6. Taliban cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

alt
 
 

Tuy nhiên, theo lời Mir Qasim Khan, cảnh sát trưởnghuyện Upper Dir, số nạn nhân trong đoạn video là 18. Ông cũng cho rằng thời điểm diễn ra vụ hành quyết là vào lúc rạng đông, nên đó là lý do vì sao các viên cảnh sát trong video không được cho mặc quân phục.

{iarelatednews articleid='7733,7644,6714,2082,2070,1804,1673,1565,1485,1471,1461,1464'}

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail, Telegraph)

Từ khóa :
taliban , khủng bố , chủ nghĩa khủng bố
Taliban công bố video xử bắn 15 cảnh sát Pakistan
Chủ đề : CĂNG THẲNG TRUNG ĐÔNG
Tin khác