5 thí sinh đang dẫn đầu lượt view giai đoạn "áp chót" của đợt bốn

Thông tin chung

Bạn Biên Tập

(GDVN) - Cuộc thi “ Vị ngon bốn phương”  do báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đồng hành cùng nhãn hàng AJI-NO-MOTO ® - Tinh chất của vị Umami tổ chức đã bước sang những chặng đường cuối cùng và gay cấn nhất của đợt bốn.

Với chủ đề “ Món ngoại”, đợt bốn, cũng là đợt cuối của vòng sơ khảo cuộc thi. Mỗi chặng đường của cuộc thi đều mang những đặc trưng riêng. Đến với chặng thứ tư, cùng những món ăn rất độc đáo mang hương vị ngoại, thu hút được nhiều thí sinh muốn thử sức. Theo thống kê của Ban biên tập cuộc thi “ Vị ngon bốn phương”, tính đến 11h ngày 7/12/2012, hiện có 5 thí sinh đang dẫn đầu với số lượt view (xem) và bám đuổi nhau rất sát sao. 

"Ảnh chụp số liệu lượt xem bài dự thi của 5 thí sinh dẫn đầu qua Google Analytic đợt 4 tính đến 11h00 ngày 07/12/2012"

Đứng đầu là bài dự thi của thí sinh Phạm Trung Kiên, quận 9, TP Hồ Chí Minh với món "Bò bít tết". Hiện tại lượt xem bài dự thi của thí sinh Trung Kiên lên tới 9.262 lượt. Bài dự thi của Trung Kiên với những dòng tâm sự rất xúc động về tình cảm của người cha khi làm một món ăn mang đậm hương vị Châu Âu cho gia đình.

Bài dự thi đã thuyết phục được người đọc và đang tạm giữ vị trí đầu tiên về số lượng bình chọn từ độc giả của chặng đường này. Qua đó có thể thấy được sức ảnh hưởng và sự cuốn hút của cuộc thi “Vị Ngon bốn phương”.  Bởi sự đa dạng và phong phú của món ăn không chỉ dừng lại ở những món ăn của các vùng miền trong nước mà còn mở rộng với các món ăn ngoại.

Theo sát sau bài dự thi của thí sinh Phạm Trung Kiên là bài của thí sinh Lê Ngọc Bích, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Mì Spaghetti" với những dòng tâm sự: "Mì Spaghetti - mới nghe tên thấy rất lạ với những ai không sành đồ ăn ngoại, nhưng qua cuộc thi “Vị ngon bốn phương” đã giúp rất nhiều người biết đến nó, đó là món ăn Ý du nhập vào nước ta nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn phổ biến, đặc biệt gia đình tôi rất ưa thích món ăn dễ làm và ngon miệng này”.  

Xếp thứ ba là một món ăn rất độc đáo mang tên "Gà nấu nho khô kiểu Pháp" của thí sinh Phạm Thị Lan Anh, Kinh Môn, Hải Dương. Món ăn của  thí sinh Lan Anh đã được 1.703 lượt view (xem). Với hoàn cảnh lấy chồng xa xứ, chị Lan Anh đã gửi gắm cả nỗi tâm sự của mình qua món ăn gửi về nước để tham gia cuộc thi với những dòng chia sẻ rất xúc động. Món ăn cũng được ban biên tập đánh giá rất cao về hương vị đậm chất món ăn Pháp.

Bám sát món “"Gà nấu nho khô kiểu Pháp" là món “ Bò steak” của thí sinh Nguyễn Ngọc Tùng, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, với 1.555 lượt view (xem). Bài dự thi này được ban biên tập đánh giá cao về đặc điểm của món ăn: cách làm đơn giản, gọn nhẹ nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Xếp thứ năm, cũng không kém phần hấp dẫn đó là món “ Sushi” của thí sinh Trần Thị Thanh Phúc với lượt view là 1.545. Đó là một món mang đậm nét văn hóa, truyền thống lẫn ẩm thức của xứ sở hoa anh đào.

Chặng bốn của cuộc thi với chủ đề” Món ngoại”, với đủ các món ăn mang đậm văn hóa và truyền thống của một số nước trên thế giới. Chỉ còn vài ngày nữa là đợt bốn của cuộc thi khép lại, càng về cuối, không khí của cuộc thi càng nóng hơn bao giờ hết. Chắc chắn, những con số này sẽ không dừng lại ở đó mà sẽ thay đổi không ngừng.

Vòng chung cuộc của cuộc thi sẽ bắt đầu thừ ngày 15/12 đến hết ngày 25/12/2012. Ban Tổ chức hi vọng 40 bài dự thi được lọt vào vòng trong sẽ thật xuất sắc, đa dạng cũng như kêu gọi được nhiều sự ủng hộ, bình chọn của quí vị độc giả. 


Bạn Biên Tập
Từ khóa :
món ăn , cuộc thi , vị ngon , spaghetti , nho khô , Phú Nhuận , Pháp , Quận 9
5 thí sinh đang dẫn đầu lượt view giai đoạn "áp chót" của đợt bốn
Chủ đề : Thông tin chung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác