Đàn ông càng béo, làm 'chuyện ấy' càng kém

Thuốc hay

Tỷ lệ vòng bụng của đàn ông có liên quan khá nhiều đến khả năng tình dục của họ. Tuy nhiên rất nhiều người không biết được điều này.

Theo bác sĩ Vũ Đức Tân, Phòng khám nam khoa Đức Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), tỷ lệ vòng bụng của đàn ông có liên quan khá nhiều đến khả năng tình dục của họ. Tuy nhiên rất nhiều người không biết được điều này. Chỉ khi bị vợ phàn nàn về “bản lĩnh đàn ông", hay khi chính họ nhận thấy mình không còn hào hứng với chuyện ấy như trước nữa mới tìm đến gặp bác sĩ.

>>> Phụ nữ béo phì khó đạt cực khoái khi 'yêu'

Nhiều người còn thắc mắc rằng họ thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh, béo tốt thì lẽ ra “chuyện kia” phải phong độ mới đúng. Một điều ai cũng nhận ra là khi vòng bụng quá lớn, cơ thể sẽ nặng nề, kém linh hoạt. Điều này càng đúng khi nói về chuyện "trên giường".

Cái bụng kềnh càng không những làm chính người chồng mệt, ngại, lười quan hệ với vợ, mà việc thực hiện các động tác, tư thế cũng khó khăn. Anh ta sẽ có xu hướng "làm quấy quá" cho xong chứ không thể "triển khai" các chiêu thức làm cho vợ hoàn toàn thỏa mãn được. Mặt khác, bản thân người vợ cũng "ngán" thân hình nặng nề và cái bụng toàn mỡ của chồng, giảm ham muốn.

Vòng bụng càng dài,
Vòng bụng càng dài, "vòng yêu" càng ngắn. (Ảnh minh họa)
 

Sự tiếp xúc của hai cơ thể trong cuộc “yêu” cũng là một yếu tố quan trọng để tăng cảm xúc, sự hưng phấn cho hai vợ chồng. Và nếu ông chồng sở hữu một chiếc bụng mỡ thì hai cơ thể sẽ khó "xích lại gần nhau", ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng tình dục.

Bác sĩ Tân cũng phân tích, trong số bệnh lý gây ra do thừa cân có cả chứng suy giảm khả năng và ham muốn tình dục, thậm chí mất hẳn nếu quá béo. Cơ thể chứa nhiều mỡ sẽ gây mất cân bằng nội tiết vì mô mỡ là một bộ điều biến nội tiết cực kỳ năng động.

Đặc biệt khi mỡ tập trung nhiều ở vùng bụng, chúng sẽ ức chế quá trình sản sinh hormone sinh dục nam testosterone. Đây là một vòng luẩn quẩn khó thoát: nồng độ testosterone giảm kéo theo giảm ham muốn và khả năng tình dục, khối lượng và chất lượng cơ bắp cũng giảm do mô cơ bị teo đi. Hậu quả là mô mỡ lại càng được dịp phát triển, chiếm chỗ ngày càng nhiều trong cơ thể, khiến lượng testosterone tiếp tục giảm...

Trong cơ thể nam giới, lượng testosterone đạt mức cao nhất ở độ tuổi từ 20 đến 40, sau đó giảm dần. Vì thế nam giới ngoại tứ tuần nếu lại thừa cân thì nguy cơ “yếu kém” càng cao.

Hiện có một số loại thuốc đặc biệt giúp tăng cường testosterone, cải thiện khả năng tình dục cho quý ông, được áp dụng cho những trường hợp yếu sinh lý do giảm testosterone. Tuy nhiên, bác sĩ Tân cho rằng đây không phải là giải pháp tối ưu để cải thiện khả năng sinh lý vì rất dễ xảy ra tình trạng “lợi bất cập hại”.

Hút mỡ bụng cũng không phải giải pháp hoàn hảo vì nếu hút xong vẫn không có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý thì cái bụng sẽ nhanh chóng phình ra như cũ, khi lên giường thì "yếu vẫn hoàn yếu". Mà quý ông khi đã béo rồi thì việc kiêng khem hay tập tành lại càng khó duy trì.

"Vì thế, không gì tốt hơn là luôn cảnh giác, phòng xa, có một chế độ ăn uống, luyện tập điều độ, hợp lý để luôn kiểm soát được cân nặng", bác sĩ Tân nói.

>>> Phụ nữ béo phì khó đạt cực khoái khi 'yêu'

Theo Đất Việt

Từ khóa :
béo phì , yêu , chuyện ấy , tình dục
Đàn ông càng béo, làm 'chuyện ấy' càng kém
Tin khác