Miền Bắc lại đón không khí lạnh giữa mùa hè

Tin nóng

(GDVN) - Không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ từ chiều tối ngày 22/5 có mưa rào và rải rác có dông. Khu vực Hà Nội, chiều mai có mưa rào và dông

(GDVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ từ chiều tối ngày mai có mưa rào và rải rác có dông. Khu vực Hà Nội, chiều 22/5 có mưa rào và dông vài nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, hiện nay, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm 22/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

alt
Khu vực Hà Nội, chiều và tối 22/5 có mưa rào và dông vài nơi. (Ảnh: NP)
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ từ chiều tối ngày 22/5 có mưa rào và rải rác có dông; phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ gần sáng và ngày 23/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Vịnh Bắc Bộ từ đêm mai (22/5) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 7. Biển động. Khu vực phía Bắc biển Đông từ ngày 23/5 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; gió đông nam cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam Phong

Từ khóa :
Hà Nội , mưa rào , dông , miền bắc , không khí lạnh , biển động , gió giật , thời tiết
Miền Bắc lại đón không khí lạnh giữa mùa hè
Tin khác