Một mình một súng truy tìm “quái thú” tại Quảng Ngãi

Tin nóng

(GDVN) - Gần 10 ngày qua, kể từ khi người dân phản ánh sự việc, phần lớn thời gian trong ngày ông Sơn xách súng ngắn truy tìm "quái thú".

(GDVN) - Gần 10 ngày qua, kể từ khi người dân thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn phản ánh mãnh thú xuất hiện, sát hại hàng chục chó nhà; phần lớn thời gian trong ngày, ông Cao Tấn Sơn, Trưởng C.A xã Bình Đông “dành” cho việc truy tìm,  làm rõ chân tướng của mãnh thú.

{iarelatednews articleid='2262,2177,2088,2035,2043,2009'}

Chỉ sau khoảng 24 giờ, khi thông tin về ác thú xuất hiện giết hại hàng loạt chó nuôi của người dân Sơn Trà, ông Sơn một mình một khẩu súng ngắn, lội quanh các hang, hốc đá ở gành cửa Kẽm, rồi lên núi Đình, nơi ác thú để lại nhiều dấu vết nhất để truy tìm. Và điều đó cũng không gây ngạc nhiên cho người dân trong thôn, bởi lẽ lâu nay không chỉ ở Sơn Trà và cả xã Bình Đông, không ai còn lạ gì với sự năng nổ trong việc, “ăn dầm nằm dề” dưới địa bàn để nắm tình hình và thẳng tay truy đuổi, xử lí với tội phạm ở địa phương của ông trưởng công an xã này.

Ông Sơn (bên trái) cùng C.A viên đang theo dõi mãnh thú tại khu vực núi Đình
Ông Sơn (bên trái) cùng C.A viên đang theo dõi mãnh thú tại khu vực núi Đình
 

Hàng chục lần di động của ông Sơn đã nhận được những tin nhắn, với nội đe dọa “xin tí huyết”, ‘trông chừng mấy đứa con cẩn thận”… từ số lạ gửi đến. Chưa hết cách đây không lâu, có 2 thanh niên còn đến tận nhà rình để “xử” ông, rất may là bị phát hiện, nên 2 đối tượng trên bỏ đi. Riêng đối với cánh phóng viên, chỉ cần biết số điện thoại và “a lô”, dù chưa quen, hay gặp mặt lần nào, ông Sơn sẵn sàng gác bỏ việc riêng để giúp đỡ. Còn nhớ vào trưa ngày 10/5 vừa qua, dưới cái nắng trời “như đổ lửa”, ông Sơn bỏ cả bữa ăn để ngồi chờ và dẫn chúng tôi đi tìm hiểu, thu thập thông tin về mãnh thú.

Kể từ thông tin mãnh thú xuất hiện đầy trên mặt báo, thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận người dân trong cả nước, ông Sơn cũng được nổi tiếng theo, với tư cách là người cung cấp thông tin, xác nhận địa chỉ những người cung cấp thông tin về ác thú. Nhưng sự nổi tiếng này không mang lại niềm vui. Ông Sơn buồn bã cho biết: Kể từ khi xuất hiện và cho đến bây giờ, thì mãnh thú vẫn là con vật bí ẩn, với vô số lời suy đoán, nào là gấu, beo, báo, đến chó bẹc giê, hổ…

Trong khi đó kết quả truy tìm của cơ quan chức năng, cùng cả đội “khuyển” nghiệp vụ chỉ là con số 0. Vì vậy mà mấy ngày qua, bản thân ông đã nhận không ít sự nghi ngờ và lời chê trách “bóng gió” của một số cán bộ huyện, tỉnh, rằng: “hùa” với báo chí để thổi phồng sự thật.

Ông Sơn tâm sự: “Là người địa phương và với chức trách của trưởng Công an xã nhiều năm nay, cho nên tôi hiểu và nắm khá rõ tình hình ở đây. Có thể việc cắn giết chó nuôi không nhiều như số lượng mà người dân phản ánh với báo chí, nhưng bản thân vẫn tin rằng mãnh thú không chỉ là đồn thổi”.

Cũng chính vì thế nên mỗi khi nghe có thông tin về mãnh thú, ông Sơn lại lập tức lặn lội đến tận nơi để kiểm tra, xác minh, với hi vọng sẽ tìm ra sự thật, giải tiếng oan cho mình.

C.T

 

Từ khóa :
quái thú , quảng ngãi , truy tìm quái thú
Một mình một súng truy tìm “quái thú” tại Quảng Ngãi
Tin khác