Vụ chìm tàu Dìn Ký: “Họp kín” khi bàn về trách nhiệm

Tin nóng

(GDVN) - Sáng 25/5, tại trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương diễn ra cuộc họp giữa đại diện Bộ GTVT và các Sở ban ngành tỉnh Bình Dương.

(GDVN) - Sáng 25/5, tại trụ sở Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương diễn ra cuộc họp giữa Cục đăng kiểm, Vụ an toàn, Vụ Vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và nhiều Sở ban ngành có liên quan của tỉnh Bình Dương bàn về vấn đề “kẽ hở” trong việc quản lý kinh doanh nhà hàng nổi trên sông.

{iarelatednews articleid='3117,2864,3093,3066,3055,3036,3035,2976,2996,2980'}

Sau khi kết thúc buổi họp, những thông tin liên quan đến vụ Dìn Ký khiến 16 người thiệt mạng vẫn chưa được tiết lộ. Trưởng đoàn thanh tra của Bộ GTVT nán lại trả lời, trong khi đó quan chức của địa phương lại “né” báo chí.

tàu Dìn Ký số hiệu BD - 0394 đã được kéo về cảnh Bà Lụa
tàu Dìn Ký số hiệu BD - 0394 đã được kéo về cảnh Bà Lụa
 

 

Ông Cao Kim Phụng - Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa - Bộ Giao thông Vận tải cho biết: Mọi thông tin liên quan đến tàu Dìn Ký hiện đang được cư quan điều tra xem xét xử lý. Bộ Giao thông Vận tải họp với nhiều ban ngành là để bàn về những thiếu xót trong việc quản lý nhà nước trong lĩnh việc kinh doanh trên du thuyền.

“Sau vụ chìm tàu Dìn Ký làm 16 người thiệt mạng được xem là một bài học đắt giá. Chúng tôi đang xem xét những thiết xót trong quy định luật ban hành cho hoạt động lĩnh vực nhà nổi. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải xem xét để thống nhất lại hoàn cảnh các định ban hành.

Ngoài ra, ông Phụng còn cho biết về việc quản lý nhà nước đối với những loại hình kinh doanh nhà nổi vẫn còn những “kẽ hở” cần xem xét bổ xung. Ví dụ như chiếc du thuyền đi lại thì việc quản lý lại là phía Giao thông, còn hoạt động ăn uống thì lại từ phía Du lịch.

Sáng cùng ngày, tàu Dìn Ký số hiệu BD - 0394 đã được kéo về cảnh Bà Lụa (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhằm phục vụ công tác khám nghiệm các thông số kỹ thuật của con tàu.

T. Bình

Từ khóa :
tàu dìn kỳ , nhà nổi 2 tầng , thảm nạn trên sông sài gòn , tai nạn đường thủy , chìm tàu
Vụ chìm tàu Dìn Ký: “Họp kín” khi bàn về trách nhiệm
Tin khác