Diễn viên Hải Anh: Hãy đặt vào địa vị của NSƯT Chánh Tín khi lên án

Văn hóa

Lê Phương

(GDVN) - 'Tôi đã vào gặp trực tiếp chú thì thấy chú bệnh tật, rất yếu. Nói vui là không còn đẹp trai, phong độ như Chánh Tín ngày xưa nữa...'.

- Nhiều người bất ngờ vì thấy anh sẵn sàng bỏ ra 50 triệu để ủng hộ nghệ sĩ Chánh Tín lúc khó khăn dù ai cũng biết diễn viên miền Bắc thu nhập ít hơn miền Nam rất nhiều lần?

Diễn viên Hải Anh bay vào tận Sài Gòn để ủng hộ nghệ sĩ Chánh Tín trong cơn hoạn nạn

Tôi không chú trọng về chuyện tiền bạc đâu. Khi còn bé tôi xem nhiều phim của chú và thần tượng chú. Tôi không nghĩ sau này mình cũng trở thành diễn viên và đồng nghiệp với chú. Chính vì vậy khi chú lâm tình trạng như thế, tôi thấy có gì đó muốn giúp đỡ.

Và tôi cảm thấy rất hoan hỉ khi làm được điều gì đó cho người mình quí trọng.

- Vậy khi quyết định ủng hộ 'thần tượng' Chánh Tín một số tiền khá lớn như vậy, anh có phải bàn bạc với gia đình không?

Tất nhiên tôi cũng có trao đổi nhưng việc này cũng không ảnh hưởng đến gia đình vợ con gì cả. Bà xã còn rất vui vẻ ủng hộ vì nói cho cùng thì ở Việt Nam mình ai chẳng là fan hâm mộ của chú Tín.

Còn việc làm của tôi cũng chỉ xuất phát từ cái tâm của mình thôi, tâm tôi muốn giúp đỡ chú Tín thì tôi làm.

- Anh giúp Chánh Tín ngay sau khi có thông tin về việc nghệ sĩ này lâm nợ và có khả năng phải ra đường ở. Nhưng chỉ vài giờ sau đó, thì hàng loạt thông tin trái chiều khác lại cho rằng, nghệ sĩ Chánh Tín đang tự biến mình thành chàng Chí Phèo 'ăn mày dĩ vãng' và lợi dụng sự hâm mộ của khán giả để nhận tiền ủng hộ, vì hoàn cảnh thật của diễn viên Chánh Tín không hề bi đát như ông từng chia sẻ. Điều này có khiến anh hối hận vì đã giúp chú một khoản tiền lớn như vậy chưa?

Từ trước đến giờ tôi làm việc gì cũng vậy, không có ngồi suy tính nhiều đâu. Khi mình thấy cảm xúc và cái tâm của mình muốn làm gì thì mình làm theo ngay lập tức. Tôi không tính xem người này đáng thương hơn hay người kia đáng thương hơn vì với tôi người nghèo cũng là khó khăn, còn người đang có tất cả mất đi cũng là khó khăn.

Tôi nghĩ phải là nghệ sĩ với nhau thì việc cảm nhận sẽ khác hơn và rõ hơn. Cụ thể là tôi có rất nhiều cảm xúc khi đàn anh của mình rơi hoàn cảnh như thế. Tự dưng tôi thấy lòng trắc ẩn của mình trỗi dậy, nó thúc giục tôi phải làm ngay còn sau đó, dư luận thế nào thì tôi không quan  tâm. Cảm giác của tôi bây giờ là rất hoan hỉ và không dao động.

Tôi cũng tin vào chữ duyên nữa, lần đầu tôi được gặp chú Tín lại trong hoàn cảnh như thế. Trước đó, tôi từng hi vọng sẽ gặp chú trong một Liên hoan phim hay sự kiện nào đó nên người khó khăn thì có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn phải là cái duyên.

Chánh Tín nhận tiền từ người hâm mộ

- Ngoài việc tự bản thân anh giúp Chánh Tín thì anh có kêu gọi mọi người giúp cùng như anh Chí Trung không?

Tôi lại không hay lên mạng xã hội hay facebook nên tôi chỉ làm theo cảm xúc cá nhân của mình thôi. Còn việc báo chí biết tôi giúp đỡ chú Tín là tình cờ gặp khi đến ủng hộ chú. Nhưng nếu việc làm của tôi có ảnh hưởng được đến các bạn nghệ sĩ khác hay khán giả khác thì tôi cũng rất là hoan hỉ.

- Là người yêu quí và giúp Chánh Tín một cách nhiệt tình, anh có thấy phẫn nộ khi một bộ phận dư luận không nhỏ đang lên án Chánh Tín vì việc nhận tiền ủng hộ của khán giả để tiếp tục sống một cuộc sống vương giả không?

Tôi đã vào gặp trực tiếp chú thì thấy chú bệnh tật, rất yếu. Nói vui là không còn đẹp trai, phong độ như Chánh Tín ngày xưa nữa. Tôi có suy nghĩ, bây giờ chú như thế thì mình giúp được phần nào chi phí thuốc men thì giúp. Còn việc để cứu hay lấy lại cái nhà rất khó khi thời điểm kinh tế khó khăn như vậy, chuyện đó là không tưởng. Nhưng chú Tín cũng không cầu mong như vậy.

Tôi cũng mong mọi người hiểu cho chú còn ai muốn làm gì thì cứ làm theo cái tâm của mình thôi, không nên nói này nói kia làm gì cả. Nhiều lúc cũng nên đặt địa vị mình vào người ta.

Lê Phương
Từ khóa :
Diễn viên Hải Anh: Hãy đặt vào địa vị của NSƯT Chánh Tín khi lên án , diễn viên hải anh , chánh tín , vỡ nợ , từ thiện , Chánh Tín vỡ nợ , lên án
Diễn viên Hải Anh: Hãy đặt vào địa vị của NSƯT Chánh Tín khi lên án
Chủ đề : NSƯT Chánh Tín vỡ nợ
Bình luận
dandensaigon
7

Đành rằng việc giúp người lúc khốn khó, không suy tính của Hải Anh là đáng trân trọng nhưng nếu bạn nói hãy đặt hoàn cảnh của mình vào vai NCT hiện thời thì bạn hoàn toàn sai. Nếu là tôi, tôi sẽ tự đi lên bằng chính bàn tay và khối óc của mình chứ không hạ nhục nhân phẩm của mình như thế được."...GIỮ LẠI NGÔI NHÀ CẢ CHỤC TỶ VÀ SẼ SANG CANADA ĐỊNH CƯ..". Vậy ngôi nhà sẽ để lại cho ai? Trong khi gia đình 9 nhân khẩu của người anh kết nghĩa của ông ấy thì phải sắp ra đường thật sự. NCT không xứng đáng để nhận lòng thương xót của mọi người. Riêng Hải Anh... khi nhìn tấm ảnh chụp trên đây thì có lẽ ai cũng hiểu mục đích của món tiền 50tr của bạn rồi. Một kiểu tự PR rẻ tiền đấy.

Quang dinh
8

Người cho thì thấy hoan hỉ. Còn người k cho thì thấy tức tối. Đã k cho mà còn dạy đạo đức người ta. Mong nghệ sĩ Chánh Tín qua được cơn bĩ cực này.

lizhengye196268@gmail.com
15

Bản thân tui đây từng đầu tư làm ăn rồi đổ bể ! Phải bán nhà trả nợ ! Đi ở nhà mướn 25 năm và làm lại từ con số 0 !nay còn chưa có chòi lá để ở! Chưa thấy ai đẹp mã đàn ông mà ruột đàn bà như ông tín!

karma
12

Chuyện người gặp khó khăn đến đường cùng giơ tay cầu cứu là chuyện bình thường, Hải Anh đã có quan điểm "Hãy đặt vào địa vị của NSƯT Chánh Tín khi lên án" thì nên suy nghĩ thêm ngược lại. Chánh Tín nên đặt vào địa vị của những số phận ngoài xã hội" mà cân nhắc nhận những đồng tiền hỗ trợ này, giàu nghèo gì cũng là số phận mà.

Ngoc Thuy
26

Diễn viên Hải Anh ơi ! Trước khi nói diều gì thì phải suy nghĩ thật kỹ,em nói :"hãy dặt mình vào vị trí của chú Tín".Em có biết.. hàng triệu con người trên thế giới dang rất thèm khát vị trí của chú Tín mà không được.Chị mỗi ngày dều ước ao có dư dả chút đỉnh,để đóng góp cho những trường hợp bất hạnh.Với 50 triệu của em, có thể cứu sống được 1 bà mẹ mổ tim đang giành giật sự sống để nuôi con. Em thật ấu trĩ khi giúp 1 người đang quyên tiền cả nước để giữ căn nhà 8 tỉ. Thật đáng tội nghiệp cho một người vô sỉ! Có khi nào " ông ấy" đi ngang qua những số phận không nhà ,không cửa ,phải sống ngoài lề đường,một bữa cơm no lòng đã là khó khăn với họ rồi,đừng nói chi tới căn nhà 8 tỷ! Thế mà họ chưa ngửa tay xin tiền cả nước!.. Em đừng dậy dỗ người ta phải thế này thế kia,mà hãy dậy bản thân mình xài tiền cho đúng chỗ và đúng cách. PR có nhiều cách để PR,không cần dùng cách này. Nếu em cần, cho chị email address ,chị sẻ send tất cả những trường hợp của Dân Trí mà chị đả từng giúp. Cuộc đời của họ bất hạnh và đáng thương đến mức không có lời nào để diển tả! Ông ấy tuyên bố,"600 triệu chỉ để cứu đói". Vậy thì 50 triệu của em ,chỉ đủ mua vài ổ yến cho ông ấy ăn thôi..! Thế thì có công bằng cho những người lam lũ,cực khổ cả ngày chỉ đủ kiếm được dĩa cơm vài nghìn..Ông ấy đã nhận được 600 triệu,trong vài ngày kêu gọi... Vậy thì những người khốn khó trong nước,hảy học tập và noi gương ông ấy(xin tiền cả nước). Chị nói thế mà không biết em đả "thông,hiểu" chưa?

nguyenthanhgiau
28

ai giúp được chú ấy thì giúp ,không giúp được thì thôi,đã lòng dạ hẹp hòi còn độc miệng,chú ấy đang bệnh hãy để chú yên đi

Hư Trúc
18

Người ta độc miệng không phải vì người ta có lòng dạ hẹp hòi mà chính vì người ta bất bình trước việc làm không mấy tốt đẹp của một người chưa phải lâm vào cảnh khó khăn nhưng bịa chuyện kêu khổ để mong được sự giúp đỡ của người khác đấy thôi. Sao tôi nói là chưa lâm vào cảnh khó khăn thật sự? vì nếu giao căn nhà cho ngân hàng thì người ấy có 5oo triệu để lo chỗ ở, có ngay một số việc làm như mơ mà nhiều người ao ước mà không được, Được một số người hảo tâm giúp 600 triêu mà vẫn còn chê ít, mượn nhà của anh em kết nghĩa cầm cố ngân hàng dẫn đến việc vợ con người bạn ấy có khả năng mất nhà nhưng thiếu trách nhiệm lại đỗ vấy rằng đấy là nhà của người bạn cầm cố ngân hàng để hùn hạp làm ăn, ý nói mất thì thôi. Vậy họ độc miệng là đúng phải không?

Hoa
12

Anh Hải Anh tự tìm đến nhà chú Chánh Tín giúp đỡ chú để chú có tiền chữa bệnh lúc ốm đau thế mà mọi người còn nói xấu cả người đến giúp chú Chánh Tín nữa thật không ra thể thống gì.

Xem thêm bình luận
Tin khác