Ảnh: Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đến Hà Nội

Xã hội

Theo VOV

(GDVN) - Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko chiều 28/2 đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đông đảo phóng viên quốc tế và Việt Nam chờ đưa tin về sự kiện chuyến thăm chính thức của Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu.
Đội danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị nghi lễ đón Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu tại sân bay.
Máy bay của Chính phủ Nhật Bản chở Nhà vua và Hoàng hậu hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, lúc 15h10 ngày 28/2/2017. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đến Việt Nam.
Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đón nhận bó hoa tươi thắm.
Đón Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko tại sân bay có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và các quan chức khác của Việt Nam và Nhật Bản.
Chuyến thăm của Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu tới Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu là một sự kiện quan trọng, mang ý nghĩa biểu tượng, một dấu mốc lịch sử trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đã đến khách sạn Sheraton, Hà Nội.
Đội lễ tân khách sạn chào đón Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu.
Chiều tối 28/2, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đã gặp gỡ các tình nguyện viên JICA đang làm việc tại Việt Nam.


Theo VOV
Từ khóa :
Nhà vua Akihito , Hoàng hậu Michiko , Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản , thăm Việt Nam
Ảnh: Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu đến Hà Nội
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác