Bác sĩ người Pháp sa lưới Cảnh sát Việt Nam vì lạm dụng tình dục

Xã hội

Liễu Phạm (Tổng hợp)

(GDVN) - Đối tượng Larroque Olivier, người Pháp, bị tình nghi lạm dụng tình dục tại nhiều nước vừa bị Công an Việt Nam bắt tại bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội). Trong khi lấy lời khai, đối tượng xác nhận bản thân chính là người bị Ban Tổng thư ký Interpol truy nã.

Lực lượng của Bộ Công an vừa dẫn giải Olivier Larroque (SN 1962, quốc tịch Pháp) đến trại tạm giam. Ông Olivier Larroque bị Interpol quốc tế truy nã do tình nghi liên quan đến một số vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ở nhiều quốc gia.

Trước đó, Olivier Larroque bị nhà chức trách Pháp cáo buộc có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước. Tuy nhiên, Olivier đã nhanh chân trốn ra nước ngoài trước khi bị lực lượng cảnh sát Pháp bắt giữ.

Nhận được thông tin từ cảnh sát Cộng hòa Pháp, Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Văn phòng Interpol Việt Nam và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp truy bắt.

Đối tượng Larroque Olivier tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quang A

Theo báo Công an nhân dân cho biết, ngày 18/7, ngài Tùy viên Cảnh sát Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã chuyển cho C55 hồ sơ truy nã quốc tế đối với Larroque Olivier, có hồ sơ Interpol số: 2013/37845, can tội xâm phạm tình dục trẻ em, hiếp dâm trẻ em.

Theo tài liệu của Cảnh sát Pháp thì đối tượng đã thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước và có thể đang lẩn trốn tại Việt Nam.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, hồi tháng 5, khi Cảnh sát Pháp tiến hành điều tra một số vụ xâm phạm tình dục với trẻ em vị thành niên và hiếp dâm trẻ em cho thấy, các vụ việc này có liên quan đến đối tượng Larroque Olivier, quốc tịch Pháp, nghề nghiệp bác sĩ.

Quá trình điều tra ban đầu phát hiện, những hình, ảnh của đối tượng này với trẻ em vị thành niên có quan hệ tình dục trong đó có một số em chưa đến tuổi vị thành niên.

Các hình ảnh cũng chỉ ra rằng hình các băng ghi hình, các bức ảnh được thực hiện trong các khu vực riêng, nhà hoặc căn hộ. Các hình ảnh cũng cho thấy có nhiều khả năng các em vị thành niên đã bị cho sử dụng ma túy. Sau đó Công tố viên của Paris đã giao cho Thẩm phán điều tra về vụ việc này.

Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu Interpol các nước khi phát hiện và bắt giữ theo quan điểm dẫn độ, việc dẫn độ đối tượng phải phù hợp với luật của nước được yêu cầu hoặc hiệp định song phương và đa phương. Yêu cầu có cơ sở là lệnh bắt giữ châu Âu do cơ quan tư pháp có thẩm quyền cấp. Việc bắt giữ và chi phối đối tượng nói trên được yêu cầu với mục đích khởi tố hình sự hoặc thi hành án hoặc tạm giữ trong khuôn khổ lệnh bắt giữ châu Âu ngày 13/6/2002.

Theo Cảnh sát Pháp, đây là đối tượng nguy hiểm, đề nghị Cảnh sát Việt Nam sớm phối hợp bắt giữ đối tượng vì nghi đối tượng có thể bỏ trốn. Theo thông tin nắm được, đối tượng thường xuyên di chuyển giữa các nước Việt Nam, Pháp, Thái Lan.

Qua rà soát, các lực lượng phát hiện người đàn ông trên ngụ tại một căn hộ trên phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ngày 19/7, biết Olivier Larroque đang khám bệnh tại bệnh viện Việt Pháp, các trinh sát phòng 5 Cục cảnh sát truy nã tội phạm đã tổ chức bắt giữ.

Tại cơ quan công an, ông Olivier Larroque khai nhập cảnh vào Việt Nam năm 2000, nhận hợp đồng khám bệnh 6 tuần một năm tại bệnh viện Việt Pháp. Hiện, các thông tin liên quan đến bác sĩ Olivier Larroque đều bị xóa khỏi website của bệnh viện Việt Pháp Hà Nội.

Được thông báo về việc bắt giữ người, Nhà chức trách Pháp đã cử Tham tán và Tùy viên Cảnh sát Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Hà Nội tới làm việc và cảm ơn Bộ Công an Việt Nam đã giúp bắt giữ người đang bị truy nã.


Tra cứu điểm thi ĐH-CĐ tại đây http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index

Liễu Phạm (Tổng hợp)
Từ khóa :
điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon tieng anh ,
Bác sĩ người Pháp sa lưới Cảnh sát Việt Nam vì lạm dụng tình dục
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác