Bộ Công an thông báo vụ bắt tạm giam đại biểu Châu Thị Thu Nga

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Bộ Công an vừa phát đi thông cáo mới nhất về việc bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga về hành vi " lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiều ngày 8/1, Bộ Công an vừa đưa ra thông cáo chính thức về việc khởi tố bị can, bắt, khám xét đối với Châu Thị Thu Nga- Đại biểu Quốc hội khóa XIII (ứng cử tại Hà Nội).

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất, Hà Nội do bà Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch HĐQT.

Bà Châu Thị Thu Nga. Ảnh Internet

Kết quả điều ban đầu cho hay, từ năm 2008 đến nay, dự án xây dựng khu nhà CT5 và HH2 tại B5 Cầu Diễn, Hà Nội chưa được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa cấp Giấy phép xây dựng. Tuy nhiên bà Châu Thị Thu Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất và đồng bọn tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để ký 752 hợp đồng góp vốn và thu 377.287.934.482 đồng của nhà đầu tư, đến nay không còn khả năng chi trả. 

Hành vi của bà Châu Thị Thu Nga đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 07/01/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra các Quyết định, Lệnh:

1. Khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (Điều 139 BLHS) xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất, Hà Nội.

2. Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Châu Thị Thu Nga, sinh năm 1965, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây, cơ quan chức năng cũng đã công bố quyết định đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga.

Hiện tại, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Châu Thị Thu Nga , bắt tạm giam , Đại biểu quốc hội
Bộ Công an thông báo vụ bắt tạm giam đại biểu Châu Thị Thu Nga
Bình luận
hailua
0

khi có dấu hiệu lừa đảo mà đi báo với công an thì họ sẻ trả lời tỉnh bơ rằng đó chỉ là tranh chấp dân sự thuần túy hai bên tư giải quyết, nếu không được thì qua tòa án . qua tòa án thì họ đòi bằng chứng và kết quả điều tra của công an thì họ mới giải quyết được.quả bóng trách nhiệm cứ đá qua đá lại như vậy thì dân chỉ biết kêu trời.đó là lỗ hổng lớn nhất tiếp tay cho lừa đảo và gây thiệt hại cho nạn nhân và không bao giờ ngăn chặn kịp thời vụ việc trước khi quá muộn.

Huy hoanh
1

Chỉ đến khi kẻ phạm tội lừa đảo đã sử dụng hết số tiền mà chúng chiếm đoạt được của những người nhẹ dạ thì kẻ lừa đảo mới bị bắt. Tại sao họ ko thể phát hiện sớm hơn , hoặc cảnh báo trên phương tiện truyền thong rằng đây là dự án rởm chưa được phê duyệt ,, như thế và như thế thì có biết bao nhiêu người dân lương thiện se ko rơi vào cảnh tiền mất tật mang

Xem thêm bình luận
Tin khác