Đi tìm người tung tin đồn trong vụ án mạng rúng động tại Vĩnh Phúc

Xã hội

Trọng Trinh-Nguyễn Huệ

(GDVN) -Trong lúc tang gia bối rối, người nhà nạn nhân không xác định được thông tin kết luận "nạn nhân chết do ngạt nước" đó ở đâu, do ai trực tiếp nói ra, ngay cả tờ biên bản khám nghiệm tử thi lần một nhận được từ tay ai, họ cũng không còn nhớ nổi.

Tin đồn “kết luận nạn nhân chết do ngạt nước” từ đâu ra?

Liên quan đến vụ việc gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh mang quan tài nạn nhân đi qua một số tuyến phố của TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vào chiều ngày17/3, cơ quan chức năng cho rằng vụ án có nhiều tình tiết không bình thường.

Biên bản khám nghiệm tử thi lần một.

Trong khi đó Phó GĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc Đỗ Văn Hoành cũng cho biết: “Kết quả khám nghiệm tử thi lần này (lần thứ 2 – PV) không có sai khác so với lần trước, trong đó biên bản giám định pháp y không có kết luận nạn nhân chết do ngạt nước. Đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Biên bản kết luận, Nguyễn Tuấn Anh bị đánh chết”. 

PGĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc Đỗ Văn Hoành cũng cho biết: “Kết quả khám nghiệm tử thi lần này (lần thứ 2 – PV) không có sai khác so với lần trước, trong đó biên bản giám định pháp y không có kết luận nạn nhân chết do ngạt nước. Đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Biên bản kết luận, Nguyễn Tuấn Anh bị đánh chết”.
Điều cần phải làm rõ ở đây là trước đó có nhiều thông tin đồn thổi về kết luận giám định pháp y lần một cho rằng “nạn nhân chết do ngạt nước”? Vậy tính xác thực của thông tin này đến đâu, hay chỉ dừng lại là tin đồn?

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam về vấn đề này, đại diện gia đình nạn nhân là anh Lê Thế Thanh (anh rể của nạn nhân) cho biết: “Sau khi cơ quan công an tiến hành khám nghiệm tử thi lần thứ nhất kết thúc vào 13h45’ ngày 17/3, mà không ghi vào biên bản khám nghiệm tử thi trên người anh Tuấn Anh có nhiều vết thương nên gia đình tôi có bức xúc.

Tại thời điểm đó, vì quá đau buồn và bối rối nên các cụ trong gia đình đã quyết định đưa quan tài  Tuấn Anh vào thành phố để kêu oan. Trong lúc tang gia bối rối, người nhà không xác định được thông tin kết luận đó ở đâu mà ra, hay do ai trực tiếp nói ra, ngay cả tờ biên bản khám nghiệm tử thi lần một nhận được từ tay ai cũng không còn nhớ”.

Còn về vấn liên quan đến việc tập trung mang quan tài qua phố mà cơ quan chức năng đang xem xét để có quyết định khởi tố, điều tra, anh Thanh cho biết: “Khi một số người trong gia đình tiếp xúc với cơ quan chức năng xong đã xin lỗi và đồng ý đưa thì hài anh Tuấn Anh về nhà. Tuy nhiên, khi người trong gia đình cùng quan tài về đến Quán Tiên thì người dân Quán Tiên đổ ra đường ngày một đông. Họ không đồng  ý để gia đình đưa thi hài nạn nhân về nhà. Sự việc lúc này đã vượt quá tầm kiểm soát của gia đình”.

Trong biên bản không có kết luận "nạn nhân chết do ngạt nước".

“Sáng hôm sau, gia đình đã phải trực tiếp lên xin dân nhưng người dân Quán Tiên vẫn vô cùng bức xúc dẫn đến xô xát giữa người dân với một số anh em con cháu trong gia đình. Trong buổi chiều 17/3, xuất hiện một số người dân đeo băng rôn hô hoán đòi bắn bỏ những kẻ đã đánh chết anh Tuấn Anh, những người đó gia đình không có liên quan gì”, vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, anh Thanh kể lại chi tiết diễn biến sự việc đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo anh Thanh, gia đình cũng đã tuyên bố rằng, gia đình không yêu cầu người dân làm việc đó nếu như họ cố tình thì họ phải chịu trách nhiệm. "Bởi người nhà đã có cam kết đưa thi thể Tuấn Anh về nhà. Tại thời điểm này, người dân cũng đang có bức xúc với gia đình. Vì họ cho rằng, họ đã nhiệt tình với mình mà gia đình lại đánh lại họ. Gia đình cũng đã có lời xin lỗi, thậm chí cầu xin người dân”, anh Thanh nói.

Vợ nạn nhân một thân hai con nhỏ

Tại nhà anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986) trú tại phố Cả, P. Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), sáng hôm nay vẫn có đông đảo người dân, hàng xóm láng giềng đến thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình.

Ngôi nhà ngói của nạn nhân.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Nguyễn Thị Minh Thương (vợ Tuấn Anh) cũng ít được chứng kiến những diễn biến xảy ra vì hiện tại chị đang mang bầu và chỉ còn hai tháng nữa là sinh. Sự việc đau buồn xảy ra khiến chị Thương không ăn uống được gì trong suốt mấy ngày qua và sút cân đi trông thấy. Tiếng khóc của người góa phụ trẻ tuổi, rồi bàn tay chốc chốc lại “vỗ về” đứa con trong bụng, khiến ai ngồi đối diện cũng không khỏi  xót xa.

Bên trong ngôi nhà cấp 4, bà Hải (mẹ nạn nhân Tuấn Anh) phải nằm suốt. Có ai đó vào thăm và hỏi về những chuyện vừa xảy đến với gia đình, đôi mắt bà lại đỏ hoe.

Con trai nạn nhân, cháu còn quá nhỏ để thấu được nỗi mất mát khi cha qua đời.

Như vậy, cơ quan giám định pháp y không đưa ra kết luận là “nạn nhân chết do ngạt nước” trong khi đó, dư luận lại có thông tin ở bản kết luận pháp y lần một có kết luận “nạn nhân chết do ngạt nước”. Vậy tin “đồn” này ở đâu ra? ai là người trực tiếp đưa thông tin này ra dư luận? liệu đằng sau tin đồn đó còn có một điều gì đặc biệt hơn không?

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của vụ việc này tới bạn đọc.

Trọng Trinh-Nguyễn Huệ
Từ khóa :
pháp luật , gia đình , kết luận , khám nghiệm tử thi , pháp y , nạn nhân , Vĩnh Yên , dư luận , Vĩnh Phúc
Đi tìm người tung tin đồn trong vụ án mạng rúng động tại Vĩnh Phúc
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác