Đường tẩu thoát của nghi phạm vụ bắn vào lực lượng cưỡng chế

Xã hội

Thảo Lăng

(GDVN) -Sau khi nổ súng, những người chống trả thoát khỏi vòng vây của hàng trăm công an và hàng nghìn cặp mắt dõi vụ cưỡng chế.Điều đáng nói là, sau khi nã đạn và làm bị thương 6 chiến sĩ công an, bộ đội huyện Tiên Lãng, một số người trong gia đình ông Vươn đã thoát khỏi vòng bao vây của hàng trăm công an, hàng nghìn cặp mắt của những người dân đứng trên đê phòng hộ đang theo dõi.

Khi mà cuộc chốn chạy này vẫn là một điều bí ẩn với lực lưỡng tiến hành cưỡng chế, thì chúng tôi đã được những người dân địa phương chia sẻ nguyên nhân và “lối thoát hiểm” của các đối tượng kể trên. Đây là phác thảo địa hình khu đầm nuôi trồng nhà ông Đoàn Văn Vươn.
Vào nhà ông Đoàn Văn Vươn có 3 con đường từ 3 hướng khác nhau. Mỗi con đường dài chừng 1 km và hẹp chừng 1 mét, hai bên là nước. Vì thế, lực lượng cưỡng chế có thể tiếp cận căn nhà từ 3 phía nhưng rất dễ bị phát hiện.
con đường thứ 2
Đường thứ 3
Đằng sau căn nhà là một cánh rừng xú. Đây là hướng duy nhất lực lượng cưỡng chế bỏ qua. Rừng xú này có thể nối ra biển nếu chạy hết chiều ngang, nhưng nếu chạy dọc thì có thể dẫn tới Kiến Thụy, Hải Phòng.
Diện tích rừng xú khá rộng và có địa hình khá phức tạp. Thông thường, nếu không phải người dân bản địa thì không dám đi qua. Thậm chí dân bản địa nếu đi buổi tối rất dễ bị lạc.
Vào mùa này, rừng xú khá cạn, nếu lội bằng chân thì ngập bùn đến cổ chân. Vì thế, việc di chuyển với những người dân biển thạo nghề như anh em ông Vươn là điều khá đơn giản.
Đường nối ra biển chỉ mất khoảng 15 phút lội bộ. Nếu đi theo chiều dọc để sang Thái Bình thì sẽ có thể mất 5 đến 6 tiếng đồng hồ đi bộ.
Địa hình phức tạp ở rừng xú này cộng với phương án tiếp cận khá chủ quan của lực lượng cưỡng chế làm cho việc chạy chốn thành công là điều dễ hiểu.
                                                                                                        Thảo Lăng

 

 

 

 

 

 

Thảo Lăng
Từ khóa :
cưỡng chế , Tiên Lãng , Hải Phòng , súng bắn đạn hoa cải , bắn trả , mìn , tự chế , chống trả
Đường tẩu thoát của nghi phạm vụ bắn vào lực lượng cưỡng chế
Chủ đề : HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
Chủ đề : Vụ Đoàn Văn Vươn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác