Lần đầu công bố: Hình ảnh nhà Đoàn Văn Vươn bị san phẳng

Xã hội

Thảo Lăng

(GDVN) - Sau vụ cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản, 2 căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) đã bị đốt cháy và san bằng.

Anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn có 2 căn nhà, ở 2 khu vực cách khá xa nhau trong khu đầm nuôi trồng thủy sản. Trong đó, căn nhà ông Vươn là chính là nơi diễn ra vụ dùng súng, mìn chống đối lực lượng cưỡng chế. 

Sau vụ cưỡng chế, mặc dù bị "nã" khá nhiều những căn nhà hầu như còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, ngay buổi chiều 5/1/2011, khi cuộc cưỡng chế kết thúc, căn nhà này đã được "những người tiếp quản mới", với sự có mặt của đại diện chính quyền đã dùng máy ủi san bằng căn nhà.

Ngay sau đó, nhiều công an xã Vinh Quang đã được huy động ngày đêm "trông nom" khu đầm, không cho các phóng viên tiếp cận với hiện trường đã bị san bằng.

Thậm chí một số người tự xưng là công an viên tỏ ra hung hãn, dọa đánh và đập máy ảnh, ngăn không cho báo chí tiếp cận với sự thật này. Để có được những bức hình này, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam phải giả làm nông dân, bí mật tiếp cận căn nhà. Căn nhà ông Đoàn Văn Vươn bị máy ủi san phẳng.

Còn căn nhà ông ..... bị đập phá và đốt cháy toàn bộ

Những đồ đạc còn lại trong căn nhà đều bị những người dân đi qua mang về nhà

Những chiếc ghế cuối cùng trong căn nhà

Bát đĩa bị vỡ nát  

Chiếc thau chưa bị lấy đi 

Cây cối xung quanh nhà bị chặt đổ tan hoang

Nhìn từ trên cao xuống, hai căn nhà ông Đoàn Văn Vươn đã không còn dấu tích.

Thảo Lăng
Từ khóa :
cưỡng chế , Hải Phòng , hài hước , chỉ có ở Việt Nam , Đoàn Văn Vươn ,
Lần đầu công bố: Hình ảnh nhà Đoàn Văn Vươn bị san phẳng
Chủ đề : HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
Chủ đề : Vụ Đoàn Văn Vươn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác