Phát hiện lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi

Xã hội

Theo VietNamNet

Chiều nay (22/5), Công an Quảng Nam cho biết đã phát hiện số lượng lớn các chất cấm trong chăn nuôi của công ty Oni đã và đang lưu hành phân phối trên thị trường Quảng Nam…

Chiều nay (22/5), Công an Quảng Nam cho biết đã phát hiện số lượng lớn các chất cấm trong chăn nuôi của công ty Oni đã và đang lưu hành phân phối trên thị trường Quảng Nam…

Khối lượng lớn chất cấm được đoàn công tác liên ngành kiểm tra và phát hiện tại đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng, tại thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành do vợ chồng ông Đặng Văn Tùng, SN 1961 và bà Lê Thị Thanh, SN 1965 làm chủ.

Qua kiểm tra đã phát hiện một lượng lớn thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y của công ty Oni không có hóa đơn chứng từ.
Phat hien luong lon chat cam trong chan nuoi
Chất cấm được phát hiện

Các sản phẩm đó gồm: thuốc kháng viêm 120 gói Ampicoli, số lượng 100g/gói, Bcommlex –c 30 gói, lượng 500g/gói, Thuốc cúm gia cầm Gamacin: 102 gói, lượng 102g/gói, bột tổng hợp heo thịt Oni mix Bung mông, nở vai, tạo nạt, tăng trọng 10 túi, lượng 1,75kg/túi, Rsovomilk: 6 gói, lượng 500g/gói.

Tất cả các sản phẩm trên đều do công ty TNHH Oni, địa chỉ 316/3 Hương lộ 80, phường Bình Hưng Hòa B, Tân, TP Hồ Chí Minh sản xuất.

Trong các sản phẩm trên, thuốc kháng viêm Ampicoli, thức ăn gia súc gia cầm Oni Mix bột tổng hợp heo thịt bụng mông, nở vai, tạo nạc đã được cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an xác định là loại thuốc thú y không được phép lưu hành tại Việt Nam và sản phẩm thức ăn chăn nuôi có thành phần chất cấm.

Bà Lê Thị Thanh, chủ đại lý Thanh Tùng cho biết, đại lý của bà lấy sản phẩm từ một người tên Hải, đây là lần đầu tiên lấy sản phẩm của công ty Oni nên không biết các sản phẩm này có bị cấm không. Khi nghe thông tin trên báo về chất tạo nạc nguy hiểm nên đại lý không bán nữa và định trả lại cho người bán.

Qua công tác điều tra công an Quảng Nam đã xác định người tên Hải là Nguyễn Văn Hải, SN 1985, quê quán Điện Bàn, Quảng Nam, nhân viên thị trường của Công ty Oni.
Phat hien luong lon chat cam trong chan nuoi
Công an kiểm tra thu giữ hàng tạ chất cấm trong chăn nuôi tại Quảng Nam
Qua lời khai của Hải với cơ quan chức năng, công ty Oni đã mở rộng thị trường phân phối tới Quảng Nam từ tháng 1/2012, và đến nay, cá nhân Hải đã liên hệ giới thiệu và chính thức phân phối tới 10 cơ sở đại lý, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Xác định việc phân phối sản phẩm các chất cấm trên địa bàn Quảng Nam là rất lớn nên lực lượng công an Quảng Nam tiến hành kiểm tra trên tất cả các huyện để xử lý.

Qua 5 ngày kiểm tra, công an tỉnh cùng cơ quan chức năng đã thu hồi 14 loại sản phẩm với gần 300kg sản phẩm của công ty Oni tại các đại lý, cửa hàng trên thị trường Quảng Nam.

Thượng tá Nguyễn Đình Hùng – Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh cho biết: Các đối tượng thường phân phối sản phẩm này bằng việc chào hàng đến đại lý, sau đó nhận đơn đặt hàng qua điện thoại rồi chuyển về qua đường xe khách với số lượng phân tán nhỏ lẻ.

Vì thế khi các cơ qua chức năng kiểm tra rất khó phát hiện. Hơn nữa, tại đại lý bán các sản phẩm này thường giấu hoặc bỏ lẫn các sản phẩm này với các sản phẩm của các thương hiệu chất lượng khác nên rất khó phát hiện.

Hiện tại, các sản phẩm của công ty Oni không có hóa đơn chứng từ và cả các chất có trong danh mục cấm đang được lực lượng chức năng Quảng Nam thu hồi theo quy định và gửi mẫu kiểm định chất lượng để tiếp tục phục vụ công tác điều tra xử lý.


Theo VietNamNet
Từ khóa :
Quảng Nam , mix , thức ăn gia súc , kiểm tra , hóa đơn , chứng từ , Điện Bàn , Núi Thành
Phát hiện lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác