Thanh Hóa: Đình chỉ công tác 7 cán bộ đăng kiểm

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Nhóm cán bộ gồm 6 đăng kiểm viên và 1 Phó giám đốc vừa bị đình chỉ công tác do mắc sai phạm về chuyên môn.

Ngày 21/4, ông Lâm Minh Phúc, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ Trung tâm để làm rõ những sai phạm có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Công tác đăng kiểm phải được thực hiện một cách chặt chẽ để đảo bảo độ an toàn cho các phương tiện

Trước đó, vào trung tuần tháng 4/2014, nhóm cán bộ gồm 6 đăng kiểm viên và 1 Phó giám đốc Trung tâm đã mắc sai phạm trong quá trình thực hiện chuyên môn khi thực hiện kiểm định ôtô tải cho một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Qua kiểm tra, dù chiếc xe đã xuống cấp, lốp không đạt chuẩn, đèn chiếu sáng không hoạt động, song phương tiện vẫn được cán bộ Trung tâm cấp tem đạt chuẩn và tiếp tục lưu hành.

Sau khi nhận được phản ánh của một số tài xế về sự việc có dấu hiệu bất thường trên, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã yêu cầu cán bộ kiểm tra lại và phát hiện có sai phạm quá trình thực hiện kiểm tra phương tiện.

Sự việc vỡ lở, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ trên, đồng thời yêu cầu các cá nhân có liên quan tường trình sự việc, báo cáo Cục đăng kiểm và lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải để đưa ra hình thức kỷ luật.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , trung tâm đăng kiểm , sai phạm , Sở giao thông vận tải Thanh Hóa
Thanh Hóa: Đình chỉ công tác 7 cán bộ đăng kiểm
Bình luận
Trân Tấn Nhị
1

Chính các trung tâm đăng kiểm làm cho tai nạn giao thông ngày càng tăng. Ăn đút lót, nhận hối lộ, xe không đạt yêu cầu vẫn xác nhận đạt và cho qua. Đề nghị đuổi việc tất cả.

Xem thêm bình luận
Tin khác