Tin mới nhất vụ cán bộ tòa mặc cả chạy án giữa công đường

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) -Cục điều tra hình sự - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã đến làm việc tại Thanh Hóa, và nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh trước pháp luật...

Nguồn tin riêng của GDVN cho biết, ngày 18/9, đoàn công tác Cục Điều tra hình sự Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã có mặt tại Thanh Hóa để làm việc với các nghi can có liên quan tới vụ cán bộ Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn bị tố “làm tiền” bị can để chạy án.

Tại đây, đoàn công tác đã triệu tập các cán bộ có liên quan gồm: Ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án, ông Lê Sỹ Thuần - Thư ký và bà Lê Thị Thu - Thẩm phán, để làm rõ hành vi vi phạm có liên quan.

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Triệu Sơn

Cũng trong sáng nay, cán bộ Cục điều tra hình sự đã thu giữ và niêm phong tiền 10 triệu đồng vật chứng  mà ông Lê Sỹ Thuần – Thư ký Tòa án Nhân dân huyện huyện Triệu Sơn đã nhận của ông Nguyễn Bá Quý để chạy án. 

Chiều cùng ngày dẫn lời một cán bộ Cục điều tra hình sự - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang yêu cầu các nghi phạm tường trình sự việc theo đơn tố cáo của bị can Nguyễn Bá Quý. Nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án và đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm”.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , tòa án nhân dân huyện triệu Sơn , viện kiểm sát nhân dân huyện Triệu Sơn , nghi nhận hối lộ , Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Tin mới nhất vụ cán bộ tòa mặc cả chạy án giữa công đường
Bình luận
Lê Hương
2

Cái trắng trợn của cán bộ tòa án Triệu Sơn có gì mới đâu! Tháng 8 năm 2013, tòa án Triệu Sơn đã thụ lí đơn đơn phương li hôn của ông Lê Đình Côn, công chức văn phòng xã Khuyến Nông huyện Triệu Sơn , tỉnh Thanh Hóa trong khi bà Lê Thị Hương, vợ của ông Côn đã chuyển khẩu và công tác vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2011. Luật tố tụng cũng chẳng là gì với các cán bộ này thì một luật sư Hiền có là gì đâu!Thật cảm ơn ông Quý đã vạch mặt bọn sâu mọt này. Nhất định công lí sẽ được thực thi.

Tuấn Tú
1

Vụ án xử oan, sai tỉnh Thanh Hóa đâu phải là địa phương mắc nhiều thế mà lại có vụ việc như vậy thì ..... nói chung cứ cán bộ công quyền cấp xã, phường trở lên ( không có thu nhập hợp pháp cỡ khủng ) mà sau 3, 4 năm nhận chức có nhà, tài sản 1, 2 tỷ trở lên so với trước khi nhận chức thì chỉ có " DÂN ( hoặc doanh nghiệp) " đóng góp.

Hồng ngô Xuân
1

Sao bao nhiêu tiêu cực bị phanh phui, bao nhiêu cán bộ bị mất chức mất quyền thân tàn danh liệt mà các vị QUAN TÒA này vẫn ngang nhiên trắng trợn như vậy. Thật không có từ gì để nói hơn nữa quá thất vọng .

Rõ 100 %
12

Thực ra, ai đã từng liên đới tới quan tòa thì ít nhiều đều hiểu thế nào là làm "quan tòa"? Nay mới bị lộ trọn gói rõ đến từng câu chữ, liệu sẽ đi đến đâu còn chờ kết quả của chính ngành dọc "rút kinh nghiệm"?

Nguyễn Quang
12

Ngang nhiên công khai có nghĩa là hành vi này lặp đi lặp lại nhiều lần đến thành thói quen không cần giấu diếm úp mở. Cái này giống như vụ một bà trưởng phòng xuất nhập khẩu Hải Phòng ngang nhiên lấy tiền của khách hàng mà không thèm ngẩng mặt lên nhìn khách hàng. Một hệ thống pháp luật bị mục rữa như thế mà báo cáo năm nào cũng nổ như bắp rang. Hệ thống thanh tra giám sát nội bộ ngành gần như vô dụng chỉ lộ ra khi người dân cung cấp bằng chứng. Đất nước đi về đâu khi còn những tham quan như thế

Lê Hùng
14

Cán bộ toà án đấy à? Thật đúng là một đám sâu dân - mọt nước! Tư cách cán bộ tư pháp mà như thế, ngồi vào cái ghế quan toà, thì dân đừng mong chờ gì vào công lý! Một đám thối nát, hư hỏng có hệ thống.

Xem thêm bình luận
Tin khác