Trước phiên tòa, cháu Bích vẫn khẳng định có 2 sát thủ

Xã hội

Thảo Lăng

(GDVN) -Một ngày trước phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện, gia đình nạn nhân tuyên bố còn nhiều nghi vấn và chưa đồng ý với kết luận của cơ quan điều tra.

Chỉ ít giờ nữa, phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện sẽ diễn ra. Khi mà kết luận điều tra và bản cáo trạng đã được hoàn tất, gia đình nạn nhân vẫn tỏ ra nghi vấn về nhiều tình tiết trong vụ án.

Trong cuộc gặp gỡ với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, anh Trịnh Quốc Sinh, anh ruột nạn nhân Trịnh Văn Ngọc nói rằng, tính đến nay anh và gia đình vẫn không tin là Luyện gây án một mình. Mà đứng đằng sau bị cáo có đồng bọn. Bởi vì, ngay khi được bế ra xe cấp cứu, cháu Bích đã khẳng định nhìn thấy 2 thanh niên. Đến nay, khi đã bình tĩnh hơn, cháu vẫn khẳng định lại điều đó. Do đó, với kết luận điều tra Luyện gây án một mình, gia đình anh cảm thấy chưa thỏa đáng.

Điều bất ngờ, anh khẳng định trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng đã “lấp liếm rất nhiều chi tiết” mà theo anh là quan trọng. Thứ nhất, khi khám nghiệm hiện trường, trên chiếc ô tô của anh Ngọc, chìa khóa xe đã được cho vào ổ. Theo anh, đây là một trong những dấu hiệu chuẩn bị chạy trốn của Luyện và đồng bọn. Tuy nhiên, “chi tiết chiếc chìa khóa” này đã không được ghi vào biên bản khám nghiệm hiện trường.

Ngoài ra, anh nói, cạnh dấu tay của Luyện còn  một vết máu xóa. Theo anh, đây là chi tiết quan trọng nhưng cũng không được viết vào biên bản.

Tiếp lời, ông Trịnh Văn Tín nói thêm, con trai ông còn 1 túi đựng số tiền 3 tỷ đồng bán hàng đã biến mất. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã không tìm thấy và không nhắc tới chuyện này.

gia đình ông Tín còn nhiều nghi vấn và không đồng tình với cơ quan điều tra

Vì những lý do trên, ngay trước thềm phiên tòa xét xử bị cáo Lê Văn Luyện, anh Trịnh Quốc Sinh cho rằng: “Phiên tòa này không xử được Luyện”.

24/8/2011, Lê Văn Luyện (sinh năm 1992) đã ra tay hạ sát 3 người trong 1 gia đình ở tiệm vàng Ngọc Bích (Phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang). Đó là anh Trịnh Văn Ngọc (37 tuổi), chị Trương Thị Chín (35 tuổi) và cháu Trịnh Phương Thảo (18 tháng tuổi), đồng thời chặt đứt bàn tay và làm trọng thương cháu Trịnh Thị Bích.

Theo kết luận điều tra của công an tỉnh Bắc Giang, trong vụ án này, bị cáo gây án một mình và “hành vi phạm tội của Lê Văn Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất dã man, tàn bạo chưa từng có từ trước tới nay, dư luận quần chúng nhân dân bức xúc. Mặc dù khi gây án Luyện ở độ tuổi vị thành niên (17 tuổi 10 tháng 6 ngày) song cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trong phiên tòa xét xử bị cáo Luyện và những bị can liên quan tại hội trường 2, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, Lê Văn Luyện bị truy tố về các tội “Giết người cướp tài sản” và “Lợi dụng tín nhiệm cướp tài sản”. Các bị can khác đều là người thân của bị cáo, bao gồm Lê Văn Miên (bố), Trương Thanh Hồng (anh họ), Lê Thị Định( cô ruột), Trương Văn Hợp và Dương Thị Lược (bố mẹ Hồng) bị khởi tố vì các tội che giấu và không tố giác tội phạm.

                                                                                                                                   

Thảo Lăng
Từ khóa :
Bắc Giang , nghi vấn , phiên tòa , gây án , bị cáo , kết luận , gia đình , tiệm vàng , lê văn luyện
Trước phiên tòa, cháu Bích vẫn khẳng định có 2 sát thủ
Chủ đề : Vụ án Lê Văn Luyện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác