Tướng Thạch phải trình diện vì xây biệt thự trái phép!

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Công văn chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng nói rõ các ngành chức năng phải mời Tướng Công an Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang đến làm việc về vi phạm.

UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn số 454 do Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký ngày 19/1 về việc chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý việc xây dựng biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) của Tướng Công an Phan Như Thạch và một chủ khai thác vàng Ngô Văn Quang mà báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua.

Biệt thự xây trái phép của Tướng Công an Phan Như Thạch. Ảnh Thùy Linh

Theo nội dung của công văn thì UBND TP.Đà Nẵng giao đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, UBND phường Hòa Hiệp Bắc… xử lý những biệt thự xây trái phép này theo đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành nêu trên phải mời ông Phan Như Thạch (thiếu tướng, nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014) và ông Ngô Văn Quang (chủ một công ty khai thác vàng có tiếng ở Quảng Nam) đến để thông báo việc xử lý đúng quy định của pháp luật, không được cử người khác thay thế.

Được biết, theo đề xuất xử lý hai trường hợp xây dựng biệt thự trái phép nói trên của Sở Xây dựng Đà Nẵng là xử lý hành chính và buộc nộp phạt thêm bằng 40% tổng giá trị xây dựng trái phép theo quy định. 

"Biệt phủ" xây hoành tráng dưới chân núi Hải Vân của đại gia vàng Ngô Văn Quang xây trái phép nhiều năm liền mà không ai xử lý!. Ảnh Thùy Linh

Tuy nhiên, dư luận đang băn khoăn cho hướng đề xuất xử lý này của Sở Xây dựng Đà Nẵng là vì sao người dân bình thường làm quán nhỏ để kinh doanh buôn bán, kiếm sống qua ngày thì lại bị ngành chức năng dẹp bỏ không thương tiếc, nhưng các biệt thự xây trái phép nói trên vẫn cứ ngang nhiên tồn tại trong một thời gian dài, không ai dám xử lý?

Như Báo GDVN đã đưa tin, thời gian qua, dư luận xôn xao về việc những "quần thể biệt thự" được xây dựng hoành tráng dưới chân núi Hải Vân trái phép mà không ai xử lý. Trong đó một biệt thự của gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch, một "biệt phủ" của ông Ngô Văn Quang (chủ khai thác vàng có tiếng ở Phước Sơn, Quảng Nam).

Hiện các biệt thự này cửa đóng im lìm sau khi báo chí lên tiếng. Nhiều bạn đọc cũng bức xúc trước việc này và đang chờ sự xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật từ phía chính quyền Đà Nẵng.

THÙY LINH
Từ khóa :
biệt thự , trái phép , Đà Nẵng , đại gia , vàng , tướng công an , Phan Như Thạch
Tướng Thạch phải trình diện vì xây biệt thự trái phép!
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
ttttttttttttttttttt
1

Tiền đâu ra mà tướng xây biệt thự khủng vậy?

Văn Mỹ
14

" Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật " , khẩu hiệu quá chuẩn,chúng ta hãy chờ xem thực tế có đúng như khẩu hiệu không

nguyễn hưng
12

khổ lắm nói mãi con quan thì vẫn làm quan con sãi ở chùa thì quét lá đa! phải đập bỏ khi không có được phép. còn bị phạt nữa chứ.

Lê Đoàn
11

Sao lại Xử phạt bằng tiền Yêu cầu xử lý đúng pháp luật. Nhưng sao Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng lại yêu cầu xử phạt bằng tiền, không thể được. Đề nghị cấp trên xem đề nghị này có đúng không. Nếu không đúng với tầm vi phạm thì xử luôn Sở Xây dựng, vì đề nghị không đúng

Ngô Văn Toàn
6

Theo tôi nên xung công. Thật uổng phí và ẫu trĩ nếu đập bỏ.Đất nước còn nghèo, dự án KV chưa triển khai.

Hồng Hiệp
6

Không biết nhân vật chính trong vụ này là Hổ hay là ruồi ? không biết chúng ta có chương trình " đả hổ đập ruồi" không ?!!! . Nếu có Chắc cũng hơi khó vì đập túng đá thì nó vẫn cứ trơ trơ ra đó thôi ! vì đặc tính của đá là trơ trơ mà !

Ngô Thế Tường
24

Ôi, đầy tớ của dân mà nhà to gấp nhiều lần nhà ông chủ thế ?

pham xuan
9

Phải thực thi đúng pháp luật dù đó là ai. Nhất là cái ông thiếu tướng công an. Ông hiểu biết pháp luật mà lại đè lên pháp luật. Theo tôi thượng tôn pháp luật là đập bỏ trả lại ngyên trạng như trước, mọi chi phí đập bỏ chủ công trình phải thanh toán hết.

Xem thêm bình luận
Tin khác