Vụ Thượng tá Công an bị dọa giết: Vẫn chưa trả lời khiếu nại, tố cáo

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Cơ quan chức năng vẫn chưa có trả lời khiếu nại, tố cáo vụ “Thượng tá Công an bị dọa giết…"

Thượng tá Đỗ Văn Cai (nguyên Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.Thanh Hóa, hiện giữ chức vụ Phó phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện tại ông vẫn chưa nhận được trả lời khiếu nại, tố cáo từ phía cơ quan chức năng liên quan đến những nội dung tố cáo của ông...

Trước đó,  vào ngày 3/9/2012 Thượng tá Đỗ Văn Cai đã gửi đơn tới lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa, tố cáo việc Đại tá Lê Văn Nghiêm – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thanh Hóa cùng các cán bộ khác thuộc đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, mắc sai phạm khi chỉ đạo, điều tra, xử lý một số vụ án…

“Việc xử lý các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, phạm tội côn đồ trong ổ nhóm hoạt động tội phạm, các đối tượng phạm tội chuyên nghiệp trong các vụ án không khách quan, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, bỏ lọt tội phạm, vi phạm nguyên tắc nghiệp vụ của ngành…” Thượng tá Cai tố cáo.

Thượng tá Đỗ Văn Cai, nguyên phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thàh phố Thanh Hóa

Đến ngày 31/1/2013, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản 132/CSĐT(PC44) kết luận, kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai về nội dung nêu trên. Kết luận từ phía cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa nêu rõ, nhiều nội dung tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai là không có cơ sở.

Không đồng ý với kết luận số 132, ngày 29/3/2013, Thượng tá Đỗ Văn Cai tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tiếp tục tố cáo Đại tá Lê Văn Nghiêm – thủ trưởng cơ quan điều tra Công an TP. Thanh Hóa cùng các cán bộ điều tra, lợi dụng chức vụ quyền hạn vi phạm pháp luật ở một số vụ án có liên quan (các vụ án đã được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải ở các bài viết trước).

Ngày 14/11/2013, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có thông báo số 765/CSĐT(C44-P3) việc việc thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ vụ án vụ việc liên quan đến đơn kiến nghị tố cáo của đồng chí Đỗ Văn Cai với nội dung đồng ý với kết luận tại văn bản số 132.

Không đồng tình với kết luận trên, tháng 12/2013, Thượng tá Đỗ Văn Cai tiếp tục gửi đơn khiếu nại, tố cáo tới Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, để làm rõ những nội dung tố cáo nêu trên...

Theo Thượng tá Cai, trong thời gian thụ lý đơn, cơ quan chức năng (Cục điều tra hình sự) đã nhiều lần triệu tập ông để làm rõ sự việc có liên quan đến những nội dung tố cáo. Tuy nhiên, đến nay đã 10 tháng trôi qua, cơ quan chức năng vẫn chưa có phúc đáp gì về đơn khiếu nại, tố cáo của của cán bộ này.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Thanh Hóa , Thượng tá Đỗ Văn Cai , Công an Thành phố Thanh Hóa , Báo giáo dục Việt Nam , Cục điều tra hinh sự , viện kiểm sát nhân dân tối cao
Vụ Thượng tá Công an bị dọa giết: Vẫn chưa trả lời khiếu nại, tố cáo
Bình luận
Người không có thật
2

Mong Bác Cai và gia đình bình an. Cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, đảm bảo tính pháp chế xã hội chủ nghĩa. Một người lính cả đời cống hiến, tận tụy phục vụ nhân dân, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm không lẽ gì đi tố cáo sai đâu.

Trần Văn Đại
3

Tôi rất mừng khi thời buổi này vẫn còn những người như đồng chí Đỗ Văn Cai,vì nước quên thân,vì dân phục vụ,nếu bộ công an không chấn chỉnh sớm để cho công an móc ngoặc với xã hội đen ức hiếp dân lành thì hậu quả vô cùng xấu

Trinh Van Cay
1

Thanh Hóa rất có kinh nghiệm đối phó với báo chí. Nhiều báo lúc đầu rất kiên quyết, lời lẽ đanh thép. Đụng vào Thanh Hóa quê em là bị hạ gục ngay...Hoan hô báo GDVN onlink rất kiên cường đeo bám tới bây giờ. Mong rằng Quý báo hãy cố gắng bám trụ, đưa vụ này ra ánh sáng.

khiêm
1

CA Thanh Hóa còn nhiều chuyện hay hơn nhiều.

Người cùng cảnh ngộ
14

Đây được gọi là chiêu " Để lâu...trâu hóa bùn" câu lưu thời gian để đối tượng bị tố cáo có thời gian "hoàn tất hồ sơ" thế là người tố cáo mắc tội vu khống? Đề nghị cơ quan báo chí truy vấn đến cùng. Cố lên Bác Cai ơi! Tôi cũng đang như bác đây.

Lê Quốc Tín
4

- Chúc Đ/c Thượng tá sức khỏe dồi dào, chân cứng đá mềm để đi tìm công lý. (Cảm ơn phóng viên và báo GDVN luôn bám sát và cung cấp đến nhân dân những tin tức thời sự nhất. Chân thành cảm ơn)

Trịnh Văn Cày (CS Hình sự nghỉ Hưu)
12

Đề nghị Quốc Hội hãy chất vấn đ/c thiếu tướng Trịnh Xuyên vụ thượng tá Đỗ Văn Cai bị dọa giết...Xem ông Xuyên nói gì về giải quyết khiếu nại tố cáo của Thanh Hóa? Cứ kiểu này thì người dân biết tố cáo ở đâu/ cấp nào giải quyết?

Nguyễn Tuấn
7

Chẳng phải từ xưa ông bà ta đã nói "Chờ được vạ thì má đã sưng" đó sao!? Đến thượng tá, phó một phòng của công an một tỉnh lớn như Thanh Hóa mà còn kiện không đến đâu, thì người dân làm sao dám có ý kiến!? Ôi bác Cai ơi, em cầu mong cho bác có sức khỏe, gia đình bình an. Bác hãy giữ vững chí khí của người cán bộ, đảng viên bác nhé! Vụ này không thành công thì cũng thành nhân vậy! Chúc bác may mắn!

Xem thêm bình luận
Tin khác