"Xúm đông xúm đỏ" quanh chợ thịt ôi dưới gầm cầu Thăng Long

Xã hội

Hoàng Lâm

(GDVN) - Hầu hết thịt lợn đã ôi thiu được để tạm bợ trên các mảnh bao tải bẩn thỉu ngay dưới đất giữa trưa nắng để bán cho những khách hàng có túi tiền eo hẹp..

"Phiên chợ" thịt ôi dưới gầm cầu Thăng Long (Hà Nội) này chỉ bán vào khoảng 11h30 đến 12h trưa. Sở dĩ có thời gian như vậy là bởi các loại thịt lợn ở đây là thịt lợn ế được mang về từ những chợ khác trong thành phố.
Thịt ế nên có đồng hạng giá bán là 70.000 đồng/ kg với tất cả các loại. Hầu hết khách hàng đến "chợ thịt ôi" này đều ít khi mặc cả vì giá đó đã rẻ hơn nhiều khi đi chợ tầm sáng.
Thịt lợn ôi được bày bán sơ sài trên những miếng bìa các tông rất mất vệ sinh
Những người bán thịt lợn ôi dưới gầm cầu Thăng Long dạt về từ nhiều chợ khác nhau trong nội thành
Biết là thịt ôi nhưng vẫn có nhiều người đổ xô vào mua (?!)
Giữa trưa nắng nên thịt lợn càng ngả màu nhanh
Từ thịt mông, thịt ba chỉ, sườn đến chân giò, đều có đủ để "phục vụ" khách hàng có túi tiền eo hẹp
Những miếng thịt đã ôi thiu được bày bán trên các miếng bao tải để ngay dưới đất 
Do bán đồng giá nên khách nào muốn mặc cả sẽ nhận được ngay câu nói: "Miễn mặc cả, thịt quá rẻ rồi" !
Không hiểu những người mua thịt ở chợ thịt ôi dưới gầm cầu Thăng Long có biết được rằng những món ăn được chế biến từ thịt ôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
Chợ thịt ôi họp ngang nhiên

Hoàng Lâm
Từ khóa :
thịt lợn , thịt mông , ngả màu , chân giò , phiên chợ , thịt ba chỉ , chế biến , món ăn
"Xúm đông xúm đỏ" quanh chợ thịt ôi dưới gầm cầu Thăng Long
Chủ đề : HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác