(GDVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng thiếc, wolfram, antimon đến năm 2025, có xét đến năm 2035.
(GDVN) - Từ ngày 9-11/5, Lễ hội rượu vang 2016 sẽ được tổ chức tưng bừng tại Bà Nà Hills, khởi động mùa du lịch hè tại điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam.
(GDVN) - Điều mà Đà Nẵng, Thừa thiên-Huế làm được chính là đã vượt qua nỗi “sợ hãi trong tâm tưởng” vốn đã ăn vào tiềm thức của không ít người có trách nhiệm trước dân.
(GDVN) - Tết nhà nào cũng dự trữ trong bếp rất nhiều thực phẩm, dưới đây là những cách giúp bạn giữ được thực phẩm không bị hỏng và an toàn khi sử dụng.
(GDVN) - Tỏi không chỉ làm gia vị mà còn là vị thuốc chữa bách bệnh như điều trị sốt, ho, lượng đường trong máu cao, đau dạ dày... và trị cảm lạnh trong mùa đông.
(GDVN) - Hơn 200 phần quà gồm bao lô, bánh kẹo và tiền mặt đã được Lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM cùng nhà hàng THANH KOCH gửi đến các bệnh nhi Bệnh viện Ung Bướu.
(GDVN) - Bất ngờ kiểm tra một cơ sở chế biến sản phẩm động vật, lực lượng Cảnh sát môi trường đã bắt quả tang chủ cơ sở "ém" khoảng 200kg nội tạng bẩn, chờ tiêu thụ.
(GDVN) - Việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người ăn.
(GDVN) - Các loại khoai như khoai tây, sắn, khoai lang... thường được dùng nhiều nhưng nếu không biết cách sơ chế sẽ để lại nhiều độc tố có hại cho cơ thể.
(GDVN) - Phô mai là một trong những sản phẩm chế biến từ sữa được các bà mẹ tin dùng nhiều nhất. Tuy nhiên thì Bao giờ thì có thể cho bé ăn phô mai được? Và ăn như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết.
(GDVN) - Con cá nặng 270 kg, dài 2 m được bán với giá 6.000 USD cho một nhà hàng, nơi nó được chế biến thành các món ăn độc đáo cho 700 khách hàng thưởng thức hôm 12/6.
Không chỉ đơn giản là một suất ăn trên chuyến bay phục vụ khách hàng, ẩm
thực hàng không còn chứa đựng nhiều điều thú vị trong câu chuyện dài về
sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống; giữa dây chuyền sản xuất công
nghiệp với sự khéo léo, tinh tế của con người...
Sau vụ 2 hãng bán đồ ăn nhanh lớn trên thế giới là KFC và Pizza Hut đã cho gà uống thuốc tăng trưởng và kháng sinh liều cao. Thì mới đây thương hiệu gà McDonald's tại Trung Quốc cũng dính tới vụ bê bối thực phẩm bẩn, cụ thể là thu mua và chế biến gà đã chết.
(GDVN) - Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chiều ngày 3/1, Ban Giám khảo cuộc thi “Vị ngon bốn phương” đã chấm điểm các bài dự thi và chọn ra được những bài dự thi xuất sắc nhất.
Mặc dù cam kết cho tới hết năm, hệ thống BigC sẽ không bán trở lại sản
phẩm gà dai gây tranh cãi, nhưng loại thực phẩm này vẫn tràn ngập tại
Big C Thăng Long.
Ở Trung Quốc mới đây phát hiện 2 chuỗi nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng thế giới là KFC và Pizza Hut đều chế biến gà được tiêm bằng 18 loại kháng sinh và thuốc kích thích khác nhau. Điều này càng làm dấy lên nỗi lo cho người Việt Nam, khi mỗi ngày vẫn có hàng tấn gà nhập lậu từ
(GDVN) - Thực khách rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Ngọc Tình vào bếp nấu nướng, bưng bê phục vụ ở một quán nhậu tại khu vực chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức, TP.HCM.
(GDVN) - Theo những người rao bán chiếc lộc bình "độc" này, hiện họ đang làm hồ sơ xin xác nhận kỷ lục Việt Nam cho sản phẩm được cho là "độc nhất vô nhị" tính đến thời điểm hiện tại.