Yên Bái sẽ báo cáo xử lý ông Phạm Sỹ Quý vào 30/11

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - "Bước đầu Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, Tỉnh ủy Yên Bái đã tổ chức thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực".

Ngày 3/11, tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ, những sai phạm liên quan đến ông Phạm Sỹ Quý tiếp tục được báo chí đề cập.

Vấn đề đặt ra lag việc xử lý ông Phạm Sỹ Quý như hiện nay liệu có tương xứng với mức sai phạm?

Trước những vấn đề báo chí đặt ra, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng thanh tra Chính phủ cho rằng:

"Xung quanh việc thực hiện kiến nghị của Thanh tra Chính phủ liên quan đến Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, chúng tôi ghi nhận bước đầu Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Về tiến độ việc xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái phải báo cáo kết quả trước 30/11/2017".

Ông Phạm Sỹ Quý vừa bị cách chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái. Ảnh: VTV.vn.

Cũng theo ông Bùi Ngọc Lam: "Việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và Phó thủ tướng chờ báo cáo của Yên Bái, chúng tôi sẽ đánh giá việc đó.

Về nguồn gốc tài sản, không chỉ nguyên vụ việc mà đối với Luật Phòng chống tham nhũng mà pháp luật khác điều chỉnh về tài sản của công dân, cá nhân trong đó có cán bộ, công chức, viên chức là vấn đề mà pháp luật trong đợt tới chuẩn bị trình Quốc hội sửa Luật Phòng chống tham nhũng”.

Tướng Cương nói Đảng không nên có cán bộ thiếu trung thực như ông Phạm Sỹ Quý

Trước đó vào chiều tối 27/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có báo cáo và cung cấp thông tin bước đầu về kết quả xử lý kỷ luật cán bộ sau kết luận thanh tra.

Theo đó, thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng;

Việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, Thành phố Yên Bái;

Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dâ tỉnh Yên Bái đã triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra.

Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã đối chiếu với nội dung kết luận thanh tra, tiến hành xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường, tỉnh áp dụng hình thức kỷ luật "cảnh cáo", cho thôi các chức vụ bí thư Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên Môi trường.

Đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường; điều động đến nhận công tác tại văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ phó văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ  xác định ông Phạm Sỹ Quý có nghĩa vụ phải kê khai tài sản thu nhập nhưng đã không kê khai đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai.

Thanh tra Chính phủ cũng cho rằng vi phạm của ông Quý đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh. 

Trinh Phúc
Từ khóa :
Phạm Sỹ Quý , Bùi Ngọc Lam , Thanh tra Chính phủ , Họp báo Chính phủ
Yên Bái sẽ báo cáo xử lý ông Phạm Sỹ Quý vào 30/11
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Hoàng Hoa Đình
0

CHỐNG THAM NHŨNG CỦA TA NGƯỢC VỚI TRUNG QUỐC, TIỀN CỦA BỌN THAM NHŨNG TRUNG QUỐC THU LẠI HẾT VÀ NỘP VÀO NGÂN SÁCH, TIỀN CỦA BỌN THAM NHŨNG VIỆT NAM, CHUYỂN TỪ TÚI NGƯỜI NÀY SANG TÚI NGƯỜI KHÁC . CHO NÊN THAM NHŨNG Ở NƯỚC TA KHÔNG GIẢM, NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN VÀ TINH VI.

Nguyễn Đương Kỳ
0

Cục trường Cục Chống tham nhũng phát biểu không hiểu nổi!

Hà Khê
0

Kỉ luật ông Quí như vậy là đã nặng lắm rồi. Chả lẽ lại nâng lên "rút kinh nghiệm sâu sắc" thì ... nặng quá. Chịu sao nổi. Cả cuộc đời vì nước vì dân, nay có tí khuyết điểm làm nặng quá e nhiều đ/c khác không dám vi phạm !

Nguyễn Mạnh Cường
1

Đảng không nên có cán bộ thiếu trung thực như ông Quý! Tức là ông ấy không đủ tư cách của 1 Đảng viên và phải bị khai trừ. Vậy mà ông cục trưởng cục chống tham nhũng lại nói là xử lý như tỉnh Yên Bái đã xử lý là phù hợp. Quan này chống tham nhũng hay chống lưng đây? Một sự việc rành rành vi phạm pháp luật mà không xử lý hình sự thì sao nói là kiên quyết được. Biến đất rừng thành đất ở của mình thì tội gì nhỉ?

Lê Hoàng
7

Thôi ngàn lạy! báo với cáo tốn giấy, tốn thời gian lằng nhằng. Dân biết hết rồi. khỏi!

hoàng phương
3

Về chỗ chị làm lãnh đạo chờ cơ lại thăng tiến vượt bậc.Biệt phủ không mất.Chúc mừng ông quý ghi 2 bàn thắng

Nguyenchinhluan
1

Trung ương làm làm như thế thì địa phương xe làm xe lam đơn giản thôi, bởi luật như vậy mà

Xem thêm bình luận
Tin khác