1. Tỏi
Allicin trong tỏi và hành tây làm giảm cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể. Tỏi còn có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus làm giảm bệnh dịch hạch.
2. Dứa
Các enzyme bromelain có trong dứa giúp giảm quá trình đông máu, bớt phản ứng viêm và chữa lành vết thương của động mạch. Enzyme này ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo, phòng tránh xơ vữa động mạch.
Enzyme bromelain trong quả dứa ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo, phòng tránh xơ vữa động mạch. |
3. Nghệ
Củ nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn trong cơ thể bao gồm cả xơ vữa động mạch. Nghệ còn cải thiện lưu thông máu.
4. Gừng
Gừng giúp tránh xơ vữa động mạch rất tốt. Gừng có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm huyết áp và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
5. Đu đủ
Các enzyme papain có trong đu đủ ngăn chặn căn bệnh thầm lặng này. Thường xuyên ăn đu đủ sẽ giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.
5. Trà xanh
Các chất chống oxy hóa trong trà xanh làm giảm tổn thương tế bào trong các động mạch. Hãy uống trà xanh mỗi ngày để ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
6. Mùi tây
Các flavonoid và khoáng chất trong mùi tây giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch hiệu quả.