Hàng loạt dự án nhà ở sẽ bị thu hồi

Bất động sản

Theo KTSG

Nhiều doanh nghiệp địa ốc có dự án chậm triển khai sẽ không còn cơ hội để thực hiện dự án của mình khi UBND TPHCM đưa ra phương án xử lý, và nếu thực hiện quyết liệt sẽ có hàng loạt các dự án treo sẽ bị thu hồi trong thời gian tới.


Theo thông tin từ Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, có đến 30 dự án nhà ở với diện tích 384 héc ta trong số 261 dự án với diện tích khoảng 2.200 héc ta đã được chấp thuận địa điểm đầu tư (chưa có quyết định giao đất) sẽ bị thu hồi do có tỷ lệ bồi thường dưới 50% diện tích đất của dự án.

Theo kế hoạch, thông tin chi tiết về các dự án này sẽ được công bố công khai tại địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian tới.

Với 57 dự án đã bồi thường từ 50- 80% diện tích, thành phố chỉ xem xét gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư lần cuối với thời hạn tối đa 12 tháng.

Riêng đối với 123 dự án đã thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng 100% và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước nhưng chưa đầu tư vì thiếu vốn hay do tình hình thị trường bất động sản khó khăn, thành phố cho phép giãn tiến độ, cho phép các chủ đầu tư chuyển nhượng dự án, hoặc liên kết với các nhà đầu tư khác để thực hiện, hoặc chuyển sang sử dụng tạm vào mục đích khác.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Theo KTSG
Từ khóa :
dự án nhà ở , dự án , dự án treo , phương tiện thông tin đại chúng , diện tích , giao đất , Sở Tài nguyên Môi trường , đầu tư
Hàng loạt dự án nhà ở sẽ bị thu hồi
Tin khác