Chủ tịch nước đã xem cán bộ, chiến sĩ của Đoàn đặc công 1 trình diễn các kỹ thuật, chiến thuật đặc biệt tinh nhuệ của bộ đội đặc công. Sau những màn biểu diễn võ thuật ấn tượng, kỹ thuật ngụy trang khéo léo, hiệu quả, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã xuống tận sân tập, hỏi thăm, động viên cán bộ chiến sĩ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đặc công tại sân tập

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong chiến tranh, bộ đội đặc công trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ thù với cách luồn sâu, đánh hiểm, đánh trúng vào sào huyệt, cơ quan đầu não của đối phương.

Lối đánh đặc công là “đánh từ trong đánh ra, đánh nở hoa trong lòng địch”, “đi không tiếng, về không tăm”… Đặc công đã thực sự trở thành niềm tự hào của quân và dân ta. Kế thừa, phát huy truyền thống đó, bộ đội đặc công ngày nay cần nỗ lực rèn luyện để tiếp tục ghi tiếp trang sử vẻ vang của lực lượng đặc công.

Bộ đội đặc công cần trải qua quá trình khổ luyện để có ý chí quyết tâm cao, vững vàng trước mọi gian khổ, khó khăn; thuần thục các động tác; sử dụng thành thạo các loại vũ khí được biên chế… Cùng với đó, Chủ tịch nước cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ.

Một tiết mục võ thuật đối kháng của bộ đội đặc công Đoàn đặc công 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đặc công tại sân tập

Nhân dịp năm mới Xuân Quý Tỵ, Chủ tịch nước đã chúc tết toàn thể nhân viên, cán bộ, chiến sĩ của Binh chủng Đặc công nói chung và Đoàn đặc công 1 nói riêng.

Chủ tịch nước căn dặn cán bộ, chiến sĩ đặc công với vai trò binh chủng đặc biệt tinh nhuệ, cần phát huy truyền thống, quán triệt sâu sắc chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của đất nước.
Theo QĐND
Đang tải tin...