"Cần tiền trả nợ", mang "tên" đại gia rao bán triệu đô ở... vỉa hè

Kinh tế

Theo Diễn đàn kinh tế Việt Nam

Theo đó những tên miền như quoccuonggialai.com, nganhangxaydung.com, globalptrobank.com… được rao bán hàng tỷ đồng.

Sáng ngày 11/3 một nhóm xưng là nhà đầu tư tên miền đang bán dạo các tên miền tại các ngã tư trong khu vực quận 3 TP.HCM. Trong đó những tên miền như quoccuonggialai.com, nganhangxaydung.com, globalptrobank.com… được rao bán hàng tỷ đồng.

Một nhóm người đang thay nhau cầm những tấm bảng ghi tên miền, giá tiền cụ thể từng tên miền đứng ở ngã tư Trương Định – Võ Văn Tần để bán dạo cho người đi đường. Lý do được ghi rõ ràng trên các tấm bảng là “cần tiền trả nợ”, “cần tiền cưới vợ”…

Trong nhóm này có người tự xưng là “vua tên miền Việt Nam” Nguyễn Trọng Khoa đang cho biết: “lý do bán những tên miền này trước hết là mong muốn các doanh nghiệp có tên miền tương tự như tên miền được ra bán nhận thức được việc bảo vệ uy tín của doanh nghiệp mình nếu mua lại những tên miền trên. Tránh trường hợp các tên miền này bị rơi vào tay những người xấu gây mất uy tín cho doanh nghiệp… hiện tại nhóm đang cần tiền gấp nên phải mang các tên miền này đi bán dạo".

Bán rao, hay chiêu bẩn gây sức ép với các DN, doanh nhân bị mạo danh?
Được biết trước đây Nguyễn Trọng Khoa đã hét giá các tên miền này trên các diễn đàn với số tiền khoảng 10 tỷ đồng. Hiện nay khi mang ra bán dạo ngoài đường các tên miền này vẫn được rao bán với giá tương tự.

Cách đây chưa lâu nhiều luật sư đã cảnh báo Nguyễn Trọng Khoa có thể hầu tòa vì rao bán những tên miền trùng nhãn hiệu gây nhầm lẫn. Tuy nhiên Khoa vẫn khẳng định sẽ tiếp tục rao bán đén khi có người mua vì đang cần một số tiền lớn.

Khi được hỏi tại sao không liên hệ trục tiếp với các đơn vị có nhãn hiệu trùng với tiên miền này đề trao đổi, Khoa còn tiết lộ: “Trước đây với món "tài sản" là 3 tên miền trùng với nhãn hiệu của ngân hàng Đại chúng Việt Nam, tôi đã đích thân gặp lãnh đạo của PVcombank để thể hiện thiện chí tặng lại 3 tên miền này. Tuy nhiên, sau 2 tháng không có hồi âm hay có động thái tích cực, nên quyết định không tặng nữa, bây giờ sẽ bán 3 tên miền này cho người nào có nhu cầu mua lại.
 

Theo Diễn đàn kinh tế Việt Nam
Từ khóa :
tên miền đại gia , vua tên miền Việt Nam , Nguyễn Trọng Khoa , PVcombank
"Cần tiền trả nợ", mang "tên" đại gia rao bán triệu đô ở... vỉa hè
Bình luận
Tuan
0

Đây không phải là kinh doanh mà là ăn cướp.Lấy cái không phải của mình đem bán lại cho người khác thì hay ho gì mà tự hào.Nói cách khác đây chẳng khác nào những con cẩu thấy người ta hở cơ (vì chưa kịp đăng kí)thì lao vào cắn trộm .

Long
0

Đem 4 anh chị này bán 20 triệu 1 em chưa chắc ai mua.... khùng

Phong
5

Nhìn những con người này sao nó nham nhở, xấu xa chịu ko nổi. Đăng kí tên miền chỉ nhằm mục đích xí phần và ép bán cho người ta, hành động này chẳng có tình, có lý, pháp luật nên trừng trị những kẻ như vậy.

hien
0

Kiếm tiền bất chính làm như thế này đúng là chỉ có người Việt.

Nguyên
0

@ Phong: Bạn nghĩ ntn mà nói vậy nhỉ, đây là họ kinh doanh mà, Bạn không thấy các biển số xe đẹp, biển ô tô đẹp, sim số đẹp đều có giá đấy sao ?

Xem thêm bình luận
Tin khác