Được quan tâm

"Putin là thiên tài PR, Obama đã thất bại trên mặt trận truyền thông"

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Putin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh thông tin và điều này đặc biệt sẽ được thể hiện rất rõ trong các sự kiện liên quan tới Ukraine.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thua trên mặt trận chính sách đối ngoại trước Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã tuyên truyền thành công lập trường của Nga trên trường quốc tế mà không gặp phải bất kỳ sự kháng cự từ Mỹ và các nước khác, RIA Novosti dẫn lời chuyên gia về quan hệ công chúng, nhà khoa học chính trị Mỹ Ronn Torossian của tạp chí FrontPage cho biết.

"Sự thất bại to lớn này có thể mô tả cho sự thất bại liên tục của chính sách đối ngoại của chính quyền Obama, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi căng thẳng với Nga đạt đỉnh điểm lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Lạnh", ông cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và  Tổng thống Nga Vladimir Putin
Theo Torossian, ông Obama đã tự tin quá tới mức bất hợp lý vào tính chính xác vào các hành động của mình trên mặt trận ngoại giao, trong khi nhiều nhà phân tích chính trị lưu ý rằng đó là "sai lầm" trong chiến lược địa chính trị của Mỹ.

Theo lý giải của Torossian, "sai lầm" nằm ở chỗ chính sách đối ngoại của chính quyền Obama quá "mềm yếu và cứng nhắc" so với đối thủ của mình.

"Học thuyết chính sách đối ngoại của Obama không bảo vệ lợi ích của Mỹ trên vũ đài quốc tế và làm cho nhiều đồng minh của Mỹ nghi ngờ rằng họ vẫn sẵn sàng bảo lãnh cho an ninh của NATO",  Neil Gardner - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ mang tên Margaret Thatcher cho biết.

Trong khi Obama không có khả năng huy động công luận và thừa nhận tính toán sai lầm toàn cầu, ông Putin lại là một "thiên tài PR" đang được đánh giá cao chưa từng thấy, Ron Torossian nói.

Tổng thống Nga biết sử dụng tốt các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Điều này có thể được đánh giá thông qua sự kiện đối thoại trực tiếp với người dân hôm 17/4, trong đó Edward Snowden cũng gửi câu hỏi. 

Theo Ron Torossian, ông Putin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh thông tin và điều này đặc biệt sẽ được thể hiện rất rõ trong các sự kiện liên quan tới Ukraine.

"Putin luôn tận dụng mọi thời cơ và cách thức khác nhau để thể hiện rằng ông là người bảo vệ dũng cảm các lợi ích của Nga trước sự xâm phạm của Mỹ.  Putin đang thắng Obama trong ván cờ "địa chính trị" liên quan tới một loạt các vấn đề quốc tế lớn như Edward Snowden, Syria và Iran", Torossian nhấn mạnh./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , obama , putin , crimea , nga
"Putin là thiên tài PR, Obama đã thất bại trên mặt trận truyền thông"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác