SHB tài trợ 4 tỷ đồng "Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai" năm 2016

Thông tin cần biết

Cao Nguyên

(GDVN) - Dự án là một hoạt động thiết thực mang những chương trình văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng do các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

Nối tiếp thành công trong 2 năm liền hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ triển khai dự án “Chắp cánh niềm tin”, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục dành ngân sách 4 tỷ đồng để tài trợ cho dự án năm 2016 với chủ đề “Chắp cánh niềm tin – Kết nối tương lai”.  

Dự án là một hoạt động thiết thực mang những chương trình văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng do các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

Bà Ngô Thu Hà – Phó TGĐ SHB và ông Trương Nhuận – Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ trả lời báo chí tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo Tổng kết dự án năm 2015 và triển khai dự án năm 2016, ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “Ngân hàng SHB và Nhà hát Tuổi trẻ là 2 đơn vị hoạt động trong 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau nhưng lại rất đồng điệu trong quan điểm hoạt động là hướng tới cộng đồng, hướng tới xã hội.

“Chắp cánh niềm tin” chính là dự án được xây dựng để hiện thực hóa quan điểm đó của cả 2 bên. Thực tế là, với sự giúp sức của SHB, cả về vật chất lẫn tinh thần và sự đồng hành trực tiếp tại mỗi buổi diễn, thông qua dự án “Chắp cánh niềm tin”, những vở kịch đầy chất nhân văn, góp phần đem lại cuộc sống tinh thần đầy cảm xúc của Nhà hát Tuổi trẻ đã được rất nhiều khán giả cả nước biết đến”.

Đồng thuận với quan điểm đó, bà Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc SHB cũng chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm đặc biệt của SHB cộng với niềm đam mê, nhiệt huyết dành cho sân khấu kịch của các Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, chúng ta sẽ cùng tạo nên những đêm diễn thành công, mang tới cho khán giả cả nước những món quà tinh thần thiết thực, tạo niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp.

Đúng như chủ đề của Dự án lần thứ 3 này, chúng ta sẽ cùng Chắp cánh niềm tin cho khán giả, cho cộng đồng, xã hội để cùng Kết nối tương lai tươi sáng qua việc khơi dậy niềm đam mê với một nền nghệ thuật mang tính truyền thống; cùng nhau duy trì và phát triển nền nghệ thuật đó như một phần giá trị văn hóa của đất nước”.

Trích đoạn trong vở kịch “Lời nói dối cuối cùng” của tác giá Lưu Quang Vũ.

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, trách nhiệm xã hội đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển bền vững của SHB, trong đó việc triển khai các chương trình hướng đến cộng đồng luôn được SHB chú trọng thực hiện.

Từ năm 2014, SHB đã hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ cho ra mắt dự án Chắp cánh niềm tin với sứ mệnh mang niềm vui và tiếng cười của sân khấu kịch đến gần hơn với khán giả tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ban đầu, dự án hướng đến khán giả là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, tới nay, đối tượng người xem đã mở rộng ở nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau ở các tỉnh, thành ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam.

Dự án đã tạo điều kiện cho hàng vạn khán giả có cơ hội đến với sân khấu kịch mỗi năm. Theo kế hoạch năm nay, Dự án sẽ mang tới 100 đêm diễn cho gần 100 nghìn khán giả trên cả nước với các chủ đề và các thể loại sân khấu kịch khác nhau: các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ, Hài kịch, kịch thiếu nhi… 

Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai là thông điệp mà năm nay Ngân hàng SHB cùng Nhà hát Tuổi trẻ muốn gửi gắm đến công chúng nói chung và khán giả sâu khấu kịch nói riêng thông qua các tác phẩm mang giá trị nghệ thuật, nhân văn cao cả cùng với các giá trị tinh thần tốt đẹp trong cuộc sống.

“Chắp cánh niềm tin” là dự án xã hội hóa nhằm mang các chương trình văn hóa nghệ thuật cùng những hoạt động thiết thực đến với cộng đồng được Ngân hàng SHB và Nhà hát Tuổi trẻ triển khai từ 2013.

Sau giai đoạn 1 và 2, “Chắp cánh niềm tin” đã tổ chức được 200 đêm diễn, đến với được khoảng 100.000 khán giả. Không chỉ có cơ hội tiếp cận gần gũi hơn với sân khấu kịch, khán giả đến với các đêm diễn còn được tham gia các hoạt động giao lưu với diễn viên, được tư vấn về các sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng SHB.

“Chắp cánh niềm tin” mang đến niềm tin, nghị lực sống, giúp khán giả tin tưởng vào những giá trị của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của xã hội hiện nay.

Cao Nguyên
Từ khóa :
khán giả , diễn viên , nghệ sĩ , biểu diễn , tác phẩm , sân khấu , Ngân hàng SHB , chắp cánh ước mơ , Nhà hát Tuổi trẻ , Lưu Quang Vũ
SHB tài trợ 4 tỷ đồng "Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai" năm 2016
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác