Con trai cựu Phó Bí thư huyện ủy Hiệp Đức bị thu hồi quyết định bổ nhiệm

Xã hội

An Nguyên

(GDVN) - Con trai nguyên Phó Bí thư huyện ủy được bổ nhiệm không đúng quy định của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam nên bị thu hồi quyết định bổ nhiệm.

Ngày 10/1, ông Phạm A, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất (thuộc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã ký quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Hoàng Việt.

Ông Lê Hoàng Việt trở lại vị trí chuyên viên tại Chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hiệp Đức (Quảng Nam). Ảnh: TR.T

Ông Việt là con trai của ông Lê Văn Hóa, nguyên Phó bí thư huyện ủy Hiệp Đức (đã về hưu năm 2015).

Trước đó, ông Việt được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam).

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Quảng Nam xác định việc bổ nhiệm nói trên là trái quy định.

Tất cả vô can dù bổ nhiệm sai con trai nguyên Phó Bí thư huyện ủy

Vào thời điểm được bổ nhiệm, ông Việt chỉ mới có bằng trung cấp quản lý đất đai, chứng chỉ sơ cấp lý luận chính trị và chưa được đào tạo, bồi dưỡng ngạch chuyên viên.

Điều này trái quy định của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Ông A cho biết thêm, hiện ông Việt đã được điều chuyển về làm chuyên viên tại chi nhánh này.

Cùng ngày, ông Lê Minh Minh Tiến, Phó Bí thư huyện ủy Hiệp Đức (Quảng Nam) cho biết, huyện này cũng đã thu hồi 4 quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định, đã được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam kết luận.

Cụ thể, thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ từ chuyên viên lên Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện đối với bà Đặng Thị Ngọc Lan.

Lý do, thời điểm bổ nhiệm, bà Lan chưa được đào tạo, bồi dưỡng ngạch chuyên viên.

Thu hồi quyết định bổ nhiệm từ chuyên viên lên Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện đối với ông Ngô Đình Trí.

Thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Sô từ Phó giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện làm Phó Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

Quyết định bổ nhiệm từ chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện lên làm Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Hiệp Đức đối với bà Nguyễn Thị Thu Thủy cũng bị thu hồi.

Lý do, cả ba người này đều chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị theo quy định.

Theo ông Tiến, sau khi thu hồi quyết định bổ nhiệm thì những người này đều trở lại vị trí công tác cũ.

“Họ thiếu (các tiêu chuẩn về: bằng cấp, chứng chỉ…) thì mình thu hồi. Còn khi nào họ đủ thì mình tính lại. Vì những người này làm công việc tốt”, ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, quá trình hồi đó làm vì cái chung thôi nhưng bởi vì vướng chuẩn (tiêu chuẩn).

“Thường vụ huyện ủy tiếp thu kết luận của Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, thu hồi các quyết định bổ nhiệm. Còn khi nào anh đủ chuẩn trở lại, đúng như quy định thì mình bổ nhiệm trở lại, không có vấn đề gì”.

Ông Tiến cũng chia sẻ, ban đầu thì thấy những người này làm được việc, cũng vô tư, không có biểu hiện can thiệp thế này thế kia nên huyện ủy ý muốn giúp những đồng chí này phát triển.

Liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Đức và nhiều cán bộ, lãnh đạo của huyện này bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

An Nguyên
Từ khóa :
bổ nhiệm cán bộ , kiểm điểm Ban thường vụ , ông Lê Hoàng Việt , Quảng Nam
Con trai cựu Phó Bí thư huyện ủy Hiệp Đức bị thu hồi quyết định bổ nhiệm
Bình luận
Thanh Quảng
0

Xử lí người bổ nhiệm sai. Rồi sau này tính tiếp. Vậy mới giữ kỷ cương phép nước

Nguyễn Mạnh Cường
1

Người đủ tiêu chuẩn thì không bổ nhiệm hoặc cố tình cho họ không đủ tiêu chuẩn như không cho đi học. Người không đủ tiêu chuẩn thì cất nhắc siêu tốc. Cần phải nghiêm trị kẻ ký quyết định sai để giữ kỷ cương. Nếu cứ ký sai rồi thu hồi quyết định thì hòa cả làng, vẫn phép vua thua lệ làng. Mà trên qui định 1 đằng, dưới làm 1nẻo, vậy là coi thường trên mà trên không "diệt" thì chuyện tày đình cũng thành chuyện "thường ngày ở huyện". Chán ngấy việc quan làm sai rồi vụng chèo nhưng chống thì... lỗ mãng để cố tình lấp liếm.

Dương Văn Tuấn
2

“Họ thiếu (các tiêu chuẩn về: bằng cấp, chứng chỉ…) thì mình thu hồi. Còn khi nào họ đủ thì mình tính lại. Vì những người này làm công việc tốt”. Câu nói đối phó !!! Để im sâu thì bổ nhiệm lại. Chuyện làm quan sao mà dễ thế.

Xem thêm bình luận
Tin khác