Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bàn về các tội danh của ông Đinh La Thăng

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - Ông Lưu Bình Nhưỡng: "Nhiều người thấy chưa rõ ràng, vì một người nắm quyền điều hành trong thời gian dài sao lại không liên quan đến câu chuyện tiền bạc".

Ngày 25/12, Viện kiểm sát nhân dân tối cao hoàn tất cáo trạng số 09/VKSTC-V5, đề nghị truy tố các bị can trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Truy tố bị can Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh

Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố bị can Đinh La Thăng  về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng;”

Đề nghị truy tố bị can Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam) về các tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”.

Sau khi tin truy tố tội danh của ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh được công bố, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng xung quanh các tội danh của hai bị can này.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - đoàn Bến Tre (ảnh quochoi.vn).

Bàn luận về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” của bị can Đinh La Thăng, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng:

“Nhiều người đang đặt vấn đề nếu chỉ bị tội danh này, thế ông Đinh La Thăng không có lợi ích nào liên quan đến vấn đề đó cả? Đó là một trong những vấn đề vô lý”.

Ông Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh: “Tôi cho rằng, nếu ông Đinh La Thăng chỉ ký không thì quá bình thường!

Cái đằng sau, cái bên trong vụ việc này mới là điều mọi người đang phải suy nghĩ. Nhiều người thấy rằng chưa rõ ràng về chuyện này.

Người nắm quyền điều hành trong một thời gian dài như vậy sao lại không liên quan đến câu chuyện tiền bạc?”.

Liên quan đến tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” của bị can Trịnh Xuân Thanh, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nhận xét: “Hành vi đã rõ, vì Trịnh Xuân Thanh liên quan đến gần 14 tỉ đồng.

Còn liên quan đến tội danh nào nữa không thì khi ra tòa sẽ xem xét”.

Cuối cùng vị đại biểu Quốc hội này cho rằng: “Các tội danh của các bị can đều có thể thay đổi khi tranh tụng tại tòa.

Khi ra tòa, mọi tranh tụng có thế xảy ra”.

Tài liệu tham khảo

1:https://www.vietnamplus.vn/de-nghi-truy-to-cac-bi-can-trong-vu-an-xay-ra-tai-pvn-va-pvc/481397.vnp

 

Trinh Phúc
Từ khóa :
Đinh La Thăng , Trịnh Xuân Thanh , Lưu Bình Nhưỡng , PVC , PVN , Tham nhũng
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bàn về các tội danh của ông Đinh La Thăng
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Lam Trường
3

Còn một vấn đề nữa là mong ông Lưu Bình Nhưỡng khai thác thêm là: 1/Khi còn ở tập đoàn dầu khí ông Thăng vi phạm mà sao không phát hiện,để lên đến Bộ trưởng UVTW Đảng rồi sao đó vào BCT giữ Bí thư thành ủy YPHCM.Đến lúc này mới phát hiện? 2/Ai đã chống lưng cho ông Thăng khi còn làm ở dàu khí? Mong Đại biểu Nhưỡng cần làm rõ vấn đề này cho người hiểu và biết!

Quá Khó Hiểu
2

Bên TQ khi khởi tố bắt giam và truy tố các Hổ, Cáo đều tịch thu hàng chục BĐS và hàng ô tô chở tiền bạc kim loại quý, đồ cổ quý, rượu đắt tiền vv.Còn ở VN thì ko mấy quan tham bị truy hốt tài sản bất minh, như vậy thì chống tham nhũng nửa vời, tại sao vậy!???????/

HOÀNG HOA ĐÌNH
3

PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG LÀ PHẢI THU LẠI ĐƯỢC TOÀN BỘ TÀI SẢN BỊ MẤT CHO NHÀ NƯỚC, MUỐN VẬY PHẢI TĂNG HÌNH PHẠT ĐỐI VỚI TỘI THAM NHŨNG. NẾU KHÔNG THU HỒI ĐƯỢC TÀI SẢN THÌ CHỐNG THAM NHŨNG KHÔNG CÓ KẾT QUẢ. PHẢI CÓ BIỆN PHÁP ĐỂ KẺ THAM NHŨNG TỰ GIÁC KHAI RA VÀ NỘP LẠI TÀI SẢN THÌ CHỐNG THAM NHŨNG MỚI CÓ KẾT QUẢ.

Xem thêm bình luận
Tin khác