Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng bị bắt giam vì lạm thu

Xã hội

LÃ TIẾN

(GDVN) - Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt tạm giam Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng để điều tra, xử lý về những sai phạm trong công tác quản lý và lạm thu đầu năm học.

Ngày 21/6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hương (54 tuổi, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng) để điều tra, làm rõ hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại khoản 2, điều 221, Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Nhung (56 tuổi, nguyên kế toán trường Mầm non Hoa Hồng) để điều tra về hành vi trên.

Trường mầm non Hoa Hồng (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Trước đó, cuối năm 2017, nhiều giáo viên và phụ huynh học sinh tố Hiệu trưởng trường mần non Hoa Hồng với nhiều nội dung như: lộng quyền, chèn ép giáo viên hợp đồng, phân công giáo viên dạy không đúng chuyên môn, cắt tiền chế độ,…

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương còn bị tố không trả lương giáo viên theo quy định, can thiệp trực tiếp vào việc thu chi quỹ công đoàn của nhà trường, thực hiện nhiều khoản thu chi đầu năm học 2016-2017  trái quy định...

Theo cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình, qua kiểm tra, nhà trường đã thu tiền học ngoại khóa môn Tiếng Anh và các môn năng khiếu khác của học sinh không đúng quy định; vận động thu tiền xã hội hóa để mua sắm các trang thiết bị như: Tivi, loa đài, đầu đĩa, đàn organ, máy điều hòa.

Trường còn khuất tất trong việc lập và không công khai các quỹ của nhà trường, trong đó có quỹ “nội bộ” dùng để thu tiền lương dạy thêm sai quy định trong 2 tháng hè của giáo viên hợp đồng...

Ngoài ra, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Hồng Nguyễn Thị Hương còn lộng quyền, chèn ép giáo viên hợp đồng bằng cách bố trí họ dạy không đúng chuyên môn, nhiều tháng không chi trả lương, chế độ đối với giáo viên dạy tạo hình, can thiệp trực tiếp vào việc thu chi quỹ công đoàn nhà trường, thu tiền tùy tiện của giáo viên khi họ xin nghỉ làm.

LÃ TIẾN
Từ khóa :
bắt giam , Hiệu trưởng , Trường mầm non Hoa Hồng , lạm thu , Nguyễn Thị Hương , Thái Bình
Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng bị bắt giam vì lạm thu
Bình luận
NGUYỄN TÙNG LONG
0

Hiệu trưởng với kế toán phối hợp nhịp nhàng thì mọi việc xong tất.Cấp trên có kiểm tra cũng chẳng qua" Cởi ngựa xem hoa".Xem chứng từ hợp lệ là ok.Xong mời đi nhậu từ A tới Z là qua tua.Bởi vì trong trường ngoài 2 vị trên không ai được biết và không có quyền biết những chứng từ đó.

Phạm Thành Dương
0

Có lẽ nhiều đồng đội khi đọc bài viết này mới thấy cô xử lí kém quá.

Anh Thắng
2

Hay lắm , hy vọng công an các tỉnh khác cũng vào cuộc như vậy cho dân đỡ khổ, cứ lạm thu là truy tố sẽ chấm dứt được những ông giời con này!

Xem thêm bình luận
Tin khác