Ca sỹ Việt: Sexy mới... đẳng cấp?

14/10/2014 09:12
Minh Quân
(GDVN) - Việc quá chú trọng đến phần xem mà bỏ qua phần nghe có thể coi là một bước lùi của nhạc Việt.

Ăn mặc gợi cảm, sexy không phải là chuyện lạ trong giới ca sỹ. Nhưng điều đáng nói,  trang phục của họ ngày càng hở hang, phản cảm.

Đua nhau cùng… ngắn

Từ khá lâu, "chiêu trò" cởi đồ là cách nhanh nhất để nổi tiếng trong showbiz Việt. Chính vì vậy, không ít sao lớn đến sao bé đều dính scandal “lộ hàng” hay cởi áo trên sân khấu...

Hà Hồ nổi tiếng với phong cách sexy
Hà Hồ nổi tiếng với phong cách sexy

Cách đây không lâu, Minh Hằng, Thu Minh, Angela Phương Trinh, Thái Hà,…bị phạt hành chính và cấm diễn một thời gian do ăn mặc phản cảm. Mới đây nhất, ca sỹ Hương Tràm bị phạt 10 triệu đồng và cấm diễn 3 tháng ở Hà Nội cũng liên quan đến chuyện ăn mặc khi biểu diễn ở một quán bar…

Hương Tràm đang xây dựng hình ảnh sexy, phản cảm
Hương Tràm đang xây dựng hình ảnh sexy, phản cảm

Những án phạt này chỉ là điển hình cho phong trào mặc hở của ca sỹ Việt trên sân khấu ca nhạc. Hàng ngày, trên các tờ báo, các trang tin điện tử... những hình ảnh mặc đồ xuyên thấu của Hà Hồ, Thủy Tiên, Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm,… vẫn xuất hiện thường xuyên như thách thức dư luận. Dường như việc cố gắng khoe tối đa cơ thể mình trước bàn dân thiên hạ đang trở thành một thứ mốt, một cách mà không ít ca sỹ Việt khẳng định đẳng cấp và hâm nóng tên tuổi của mình.

Không chỉ khoe thân, không ít ca sỹ Việt còn lợi dụng cảnh nóng để tạo sự chú ý cho khán giả. Ca sỹ Đức Tuấn khiến khán giả “sợ hãi” với ảnh gợi cảm của mình trên bìa album nhạc Phạm Duy. Trước đó, Chung Thục Quyên cũng khiến người xem "đỏ mặt" trong MV Giấc mơ qua rồi bằng những hình ảnh nóng bỏng trong phòng tắm.

Đàm Vĩnh Hưng và cảnh nóng với Lý Nhã Kỳ trong MV Ngày không bình yên
Đàm Vĩnh Hưng và cảnh nóng với Lý Nhã Kỳ trong MV Ngày không bình yên

Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Lê Vi, Ngô Thanh Vân, Ưng Hoàng Phúc, Noo Phước Thịnh… cũng từng mang cảnh ân ái, khoe thân cùng bạn diễn vào trong các MV mà họ đã phát hành.

Được mất khi… khoe

Việc hở một cách quá đà trên sân khấu có thể giúp cho ca sỹ trở nên nổi tiếng hơn, có cát-sê cao hơn hay được nhiều người mời biểu diễn hơn. Tuy nhiên, cái “được" đó đã lấy đi của ca sỹ sự tôn trọng của khán giả.

Ngô Thanh Vân khiến fan chóng mặt với hàng loạt các cảnh yêu đương mặn nồng giữa cô và bạn diễn trong MV "Under My Spell".
Ngô Thanh Vân khiến fan chóng mặt với hàng loạt các cảnh yêu đương mặn nồng giữa cô và bạn diễn trong MV "Under My Spell".

Xây dựng hình tượng một ca sỹ sexy không phải là con đường thông minh của một nghệ sỹ chân chính bởi cái đẹp của cơ thể không thể tồn tại mãi với thời gian mà chỉ có tài năng cùng sự khổ luyện mới có thể đem đến vinh quang cho người nghệ sỹ. Hơn nữa, đó cũng là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng khán giả. Mặc để người đối diện phải quay mặt đi vì xấu hổ liệu có thể coi là đẹp?

Ngân Khánh cũng là một trong những ca sỹ nổi tiếng với trang phục hở trên, ngắn dưới.
Ngân Khánh cũng là một  trong những ca sỹ nổi tiếng với trang phục hở trên, ngắn dưới.

Không chỉ thế, sự hở hang, phản cảm của các ca sỹ ảnh hưởng không nhỏ đến các fan hâm mộ,  nhất là giới trẻ. Chính hình ảnh các ca sỹ ăn mặc hở hang được tung hô trên sân khấu có thể làm cho giới trẻ có những suy nghĩ sai lầm về chuẩn mực của cái đẹp. Phải chăng, càng hở càng đẹp?

Sử dụng trang phục phản cảm hay lợi dụng những cảnh nóng trong MV để thu hút khán giả đang trở thành một "trào lưu" cản trở sự phát triển của làng nhạc Việt. Việc quá chú trọng đến phần xem mà bỏ qua phần nghe có thể coi là một bước lùi của làng nhạc nước nhà.

Với nghệ thuật, mọi sự hở hang, phàm tục sẽ “chết yểu”. Chính vì vậy, một nghệ sỹ chân chính luôn biết cách xây dựng hình ảnh của mình đẹp hơn, sang trọng hơn trong mắt khán giả.

Minh Quân