Hoàng Thùy đăng quang Vietnam's Next Top Model 2011

(GDVN) - Sau một chặng đường dài, cô gái với gương mặt ấn tượng và nghị lực đáng nể Hoàng Thị Thùy đã giành giải quán quân Người mẫu Việt Nam 2011.
Hoàng Thùy sinh năm 1992, đến từ Thanh Hóa, có số đo hình thể là 76-58-85, cao 1m77, nặng 44 kg. Trải qua 13 tập phát sóng, từ một thí sinh không mấy được chú ý, Hoàng Thùy dần dần tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và biến nó thành hành động để có thể đi sâu vào vòng chung kết để rồi đăng quang đầy thuyết phục.

Hoàng Thùy luôn là thí sinh biết cách làm hài lòng ban giám khảo


Ngay ở đêm chung kết, trong Top 3 bên cạnh là Lê Thị Thúy và Trà My, Hoàng Thùy nổi bật hơn hẳn với sắc mặt lạnh nhưng có thần thái, thêm vào đó là phong cách đi catwalk chuyên nghiệp, biết thể hiện nét đẹp hình thể và trang phục nên đã thuyết phục được 4 vị giám khảo cũng như khách mời đặc biệt là Siêu mẫu Tyra Banks. Qua từng shoot hình, Hoàng Thùy lại một lần "lột xác" từ ánh mắt cho đến dáng điệu. Đó mới là tố chất của một người mẫu chuyên nghiệp.

Hoàng Thùy đã về nhất với shoot ảnh bìa này được chụp ở Thái Lan

Theo giám khảo Xuân Lan thì cả 3 thí sinh đã quá hoàn hảo trong mắt giám khảo và sẽ không đưa ra những lời nhận xét nữa, ngay chuyên gia Nam Trung cũng không đưa ra một đề bài cụ thể mà các thí sinh phải tự thể hiện hết khả năng của mình một cách sáng tạo. Rõ ràng, dù Trà My luôn biết cách tạo ấn tượng qua mỗi tập nhưng vẫn chưa thoát hoàn toàn hình ảnh một cô bé, có thể với vẻ mặt dễ thương, một chút "ngây ngô" nhưng không thể ghi điểm cao nhất trong đêm thi quyết định. Hoàng Thùy thì ngược lại, ngay từ đầu cho đến giây phút đăng quang hôm nay, Hoàng Thùy luôn cho thấy sự từ tốn, đĩnh đạc, thêm vào đó là rất tự tin vào chính mình, thể hiện một cá tính và Hoàng Thùy cho thấy mình là gương mặt khác biệt so với các thí sinh còn lại.

Hoàng Thùy (phải) đã vượt qua 2 thí sinh xuất sắc còn lại để giành ngôi quán quân (Ảnh: Quốc Huy)

Tất nhiên, danh hiệu Quán quân Vietnam's Next Top Model chỉ mới là "chiếc vé" đầy ý nghĩa giúp Hoàng Thùy bước vào nghề người mẫu tự tin hơn chứ chưa hoàn toàn chứng minh cô sẽ là người mẫu thành công trong tương lai. Bằng chứng là, Tuyết Lan dù về nhì mùa giải năm 2010 nhưng cô đã cho thấy mình có khả năng vượt mặt cả quán quân Huyền Trang.

Hành trình chinh phục nghề người mẫu còn dài, Top 3 năm nay đều có những yếu tố đặc biệt để họ tỏa sáng và thành công, quan trọng vẫn là ai biết chớp thời cơ cũng như nhận ra ưu khuyết điểm bản thân. Có lẽ, dừng ở Top 3, "vịt bầu" Lê Thị Thúy chưa hẳn đã thất bại với niềm đam mê cũng như nghề nghiệp mình lựa chọn. Vietnam's Next Top Model cuối cùng chỉ là một chương trình truyền hình thực tế có tính giải trí cao, và thế giới thực của Lê Thị Thúy và hai thí sinh còn  lại là bên ngoài, trên những sàn catwalk, bìa tạp chí và những bộ trang phục.

Vietnam's Next Top Model 2011 đã khép lại với phần thắng thuộc về cô gái 19 tuổi Hoàng Thị Thùy. Một thế hệ những người mẫu mới lại xuất hiện trong làng thời trang. Ở chừng mực nào đó, Top 3 cô gái chúng ta hôm nay còn ước mong được chạm ngõ những giải thưởng người mẫu quốc tế. Chính Hoàng Thùy đã nói lên suy nghĩ của mình rằng bìa tạp chí Her World chỉ là khởi đầu và cô ước mong được vươn ra thế giới.
Dạ Vũ - Ảnh: Next top Model
Đang tải tin...