Tăng Abram của Mỹ sẽ mạnh hơn nhiều lần sau khi được nâng cấp

(GDVN) - Quân đội Mỹ vừa quyết định chi ra 31 triệu USD để nâng cấp một số lượng xe tăng M1A1 và M1A2 Abram.
Ban quản lý chương trình vũ khí TACOM Lifecycle của Quân đội Mỹ đã chính thức trao một hợp đồng trị giá 31 triệu USD cho công ty quốc phòng General Dynamic Land Systems, một công ty con của Tập đoàn General Dynamic để bắt đầu nâng cấp 24 xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) M1A1 Abram và 22 xe tăng M1A2 SEP V1 (System Enhance Package - Gói tăng cường hệ thống) lên cấu hình tăng M1A2 SEP V2.Công nghệ xe tăng kỹ thuật số tiên tiến nhất sẵn có, M1A2 SEP V2 bao gồm được nâng cấp màn hình hiển thị LCD màu, hệ thống quan sát quang ảnh nhiệt ngày đêm, công suất phụ trợ và một hệ thống radio giao tiếp giữa xe tăng và bộ binh.

Cấu hình V2 là một xe tăng được kết nối số hóa với một hệ thống điện tử mới nhất, máy tính xử lý mạnh mẽ và một thiết kế cấu trúc mở để có thể bổ sung các công nghệ xe tăng tiên tiến trong tương lai mà không cần thiết kế lại ở những bộ phận quan trọng.

Gói tăng cường hệ thống SEP sẽ làm cho các xe tăng Abram có thể phục vụ lâu nhất trên thế giới và cho phép nó có thể chiến đấu như một bộ phận của mạng lưới tác chiến lực lượng trong những thập kỷ tới.

Chương trình hiện đại hóa này cho phép các xe tăng Abram của quân đội Mỹ có thể dự trữ trong thời gian tới 20 năm tiếp theo.

Công việc nâng cấp sẽ được thực hiện ở Anniston, Alaa; Tallahassee, Fla; Sterling Heights, Mich; Lima, Ohio và Scranton, Penn, với thời hạn yêu cầu hoàn thành vào ngày 30/11/2014.Kế hoạch tăng cường sức mạnh và duy trì thời gian hoạt động lâu hơn cho các xe tăng Abram này sẽ cân bằng được sự ổn định của các cơ sở công nghiệp chế tạo phương tiện chiến đấu của quân đội Mỹ và giúp bảo vệ tài nguyên thương mại quốc phòng quan trọng.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Abram được nâng cấp sẽ giúp duy trì hoạt động của 882  nhà cung cấp thiết bị cho các cơ sở công nghiệp quốc gia của Mỹ, 64% nhà cung cấp này đều là kinh doanh nhỏ, cũng như tăng cường sức mạnh cho quân đội.

General Dynamics Land Systems là một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo các phương tiện chiến đấu bọc thép, xe bánh xích, các phương tiện chiến đấu lưỡng cư. Thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng trên toàn thế giới, trong đó các phương tiện nền tảng của họ bao gồm xe chiến đấu chở quân Stryker, xe tăng chủ lực Abrams và các phương tiện chiến đấu chiến thuật thuộc lớp MRAP.


Xuân Trường (theo MP)
Đang tải tin...