Nỗi niềm của cô Dược sỹ tương lai

(GDVN) - Cô dược sỹ tương lai Nguyễn Thu Hoài, Bắc Ninh, Đại học Y dược Thái Nguyên (1053) gửi đến Nữ sinh trong mơ đôi lời bộc bạch rất chân thành và đáng yêu về nghề y và những con người đang ngày đêm phấn đấu hết mình để làm công việc công việc cao quý ấy – chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho xã hội, cộng đồng

Nữ sinh Bách Khoa Đà Nẵng: "Ước mơ là những gam màu tôi pha..."

(GDVN) - Trong trí óc tưởng tượng đầy phong phú của cô nữ sinh đam mê ngành kiến trúc – hội họa: Cuộc sống, ước mơ là những gam màu, bởi vậy cô cho rằng cần phải “chọn cho mình những gam màu yêu thích và hãy cảm nhận nó, hòa trộn nó để tạo ra những gam màu “ước mơ” cho riêng mình.” Hãy cùng khám phá thế giới đầy màu sắc qua chia sẻ của Nguyễn Thị Vân, Quảng Nam, Đại học Bách khoa Đà Nẵng (1051)

Ngắm lại 7 thí sinh vào vòng 2 (từ 3/2 đến 9/2)

(GDVN) - Cuộc thi Nữ sinh trong mơ đã đi được một chặng đường rất xa, mỗi nữ sinh tham dự đều mang một vẻ đẹp, một cá tính riêng không ai lẫn với ai. Dưới đây là 7 gương mặt rạng rỡ vào vòng 2 tính từ 3/2 tới 9/2/2013

'Đánh liều' thi Nữ sinh trong mơ 2013

(GDVN) - Lê Thị Thúy Hiền đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội đã vượt qua sự nhút nhát của bản thân - như cô tự nhận để vươn lên trong cuộc sống, và thi Nữ sinh trong mơ 2013 cũng là một thử thách với cô.

Bạn cùng trường Nữ sinh trong mơ 2012 và 12 dòng thơ ngẫu hứng

(GDVN) - Lê Thị Lam Phương, nữ sinh Cao đẳng Sư phạm Huế, trường mà Nữ sinh trong mơ 2012 Hồ Thị Phương Thảo đang theo học, đã gửi ảnh dự thi Nữ sinh trong mơ 2013. Trong phần viết về ước mơ của mình, Lam Phương có 12 dòng thơ đầy ngẫu hứng.

Ngắm 7 nữ sinh vào vòng 2 từ 19/5 đến 25/5

(GDVN) - Cùng ngắm vẻ đẹp dịu dàng của 7 cô gái vừa lọt vào vòng 2 cuộc thi nữ sinh trong mơ từ 19/05 đến 25/05/2013. Bấm vào tên nữ sinh để xem trọn bộ ảnh.

Cảm ơn bố mẹ đã ban tặng con cuộc sống này!

(GDVN) - Cô nữ sinh xa nhà - Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nghệ An, Đại học Thương mại (1070) đã viết một lá thư vô cùng xúc động gửi đến người cha và mẹ thân yêu nhất của mình để bày tỏ niềm tự hào cũng như biết ơn sâu sắc của cô đối với đấng sinh thành.

Thế giới đầy tình yêu thương trong mắt cô "thợ thêu" tài hoa

(GDVN) - Nữ sinh Lê Thị Huyền Trang, Hà Tĩnh, Đại học Lao động Xã hội cơ sở 2 (1024) đã gửi những lời nhắn nhủ sâu sắc đến với tất cả mọi người hãy trao cho nhau những tình cảm chân thành nhất để thế giới này luôn tràn ngập tình yêu thương. Cô bạn cũng thể hiện đôi bàn tay khéo léo của mình trong phần thi tài năng bằng cách gửi đến hình ảnh những sản phẩm của mình: hoa giấy và tranh thêu.

Khát vọng "đánh thức hạnh phúc" trong mỗi con người

(GDVN) - Đó là hoài bão lớn mà Đặng Ngọc Dung (1007) ấp ủ trong tim. Cô tự tin rằng với năng lượng trong bản thân mình, cô sẽ có thể giúp đỡ những người khác tìm đường đến với hạnh phúc đúng nghĩa. Tham gia vào cuộc thi Nữ sinh trong mơ hẳn là một cách để cô gái xinh đẹp này "lan tỏa" niềm hạnh phúc và mơ ước của mình đến với tất cả mọi người.

Nữ sinh Bình Định: "Tôi có một ước mơ nhỏ bé"

(GDVN) - Có những con người mang trong mình những hoài bão, khát vọng thật lớn lao, nhưng với Nguyễn Thị Thúy, ước mơ của cô không phải dành cho bản thân mình mà dành cho những người đã sinh thành ra cô, một người cha quanh năm rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ bán từng đôi chiếu, một người mẹ tần tảo cho các con học hành. Ước mơ của Thúy chỉ đơn giản là cầu mong sức khỏe cho cha mẹ cô.

Ngắm 7 nữ sinh vào vòng 2 từ 24/3 đến 30/3

(GDVN) - Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong sáng của 7 cô gái với sự lan tỏa thành công đã lọt vào vòng 2 từ 24/3 đến 30/3/2013 (bấm vào tên thí sinh để xem trọn bộ ảnh và bình chọn)

Từ cô gái tự ti ước mơ trở thành vũ công

(GDVN) - Từ một cô gái nhút nhát, luôn tự ti và bị bạn bè trêu chọc, nhờ có sự động viên của mẹ, sự an ủi của người bạn tốt, cô nữ sinh Đỗ Thị Hương Xuân, Thái Nguyên, Đại học Kinh tế & QTKD Thái Nguyên (898) đã quyết tâm theo đuổi tham vọng trở thành vũ công. Cho dù phải đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, thậm chí đổ máu, cô gái ấy vẫn từng bước tiến dần đến ước mơ đẹp đẽ của mình và ngày càng tự tin hơn trong cuộc sống, vượt qua dần những mặc cảm trong quá khứ.

Mẹ ơi! Con xin lỗi Mẹ thật nhiều

(GDVN) - Nữ sinh Đỗ Thị Hồng Liên, Thanh Hóa, Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương (926) gửi đến mẹ - thần tượng của cuộc đời cô một lá thư tay giản dị nhưng đã nói lên tất cả tấm lòng của một người con: cảm thông với những lo toan, vất vả của mẹ, ăn năn vì những lần trái lời bị nếm đòn roi và suốt đời ghi nhớ công ơn người mẹ đã sinh thành, dạy dỗ cô nên người.

Từ đam mê nghệ thuật rẽ lối sang mơ ước kinh doanh

(GDVN) - Từ một người đam mê nghệ thuật, sáng tạo, từng mong trở thành kiến trúc sư, cô gái Nguyễn Thị Phương Hằng, Hậu Giang, Đại học Cần Thơ (922) bỗng chuyển hướng sang ngành quản trị kinh doanh. Tưởng chừng như mâu thuẫn, song mơ ước sâu thẳm nhất trong tâm hồn của cô chính là có điều kiện để sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh. Và cô chưa bao giờ hối hận vì bước rẽ của mình...

Ngắm 7 nữ sinh vào vòng 2 từ 10/3 đến 16/3

(GDVN) - 7 cô gái lọt vào vòng 2 từ 10/3 đến 16/3/2013 không chỉ có ngoại hình bắt mắt, mà ảnh chân dung họ gửi đến dự thi Nữ sinh trong mơ cũng được đầu tư, chau chuốt đến từng tấm hình. Hãy bấm vào tên nữ sinh để xem trọn bộ ảnh và bình chọn.

Nữ sinh có chiếc răng khểnh: "Người với người sống để thương nhau"

(GDVN) - Cô bạn có chiếc răng khểnh dễ thương Đỗ Thị Hồng Liên, Thanh Hóa, Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương (926) đã gửi đến BTC Nữ sinh trong mơ những dòng tâm sự cảm động, những bài học về lòng vị tha của con người, và đó cũng chính là ước mơ lớn lao của cô "...ước mỗi người có một trái tim nhân ái, lòng thánh thiện, và con người với con người sống để thương nhau..."

Ngọn đuốc nhỏ soi sáng cho những mảnh đời bất hạnh

(GDVN) - Đó là mơ ước giản dị nhưng đầy thiêng liêng của thí sinh 17 tuổi Nguyễn Thị Bích Cẩm, Quảng Ngãi, THPT Nguyễn Hữu Huân (937), thấm nhuần những triết lý của đạo Phật, trân quý những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống và luôn mong muốn giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Ngắm 7 nữ sinh vào vòng 2 từ 3/3 đến 9/3

(GDVN) - Đó là 7 cô gái đáng yêu ấp ủ trong tim những ước mơ, hoài bão đẹp, và một trong những mong muốn lớn nhất hiện tại của họ chính là được trở thành Nữ sinh trong mơ. Với nỗ lực không ngừng vận động người thân và bạn bè vào xem ảnh, họ đã lọt vào vòng 2 cuộc thi tính từ 3/3 đến 9/3/2013 (bấm vào lời chú thích ảnh để xem trọn bộ ảnh nữ sinh).

Mẹ gieo vào lòng tôi những ước mơ!

(GDVN) - "...Đôi lúc, tôi thấy nản lòng, và ước mơ trong tôi không còn rõ ràng nữa. Có những lúc mất phương hướng, tôi lại nhớ đến câu hỏi của mẹ..." Đối với Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Bắc Cạn, Đai học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (917), không ai khác, người mẹ chính là điểm tựa cho những ước mơ cháy bỏng của cô.

Cô bé 15 tuổi và mơ ước được bay như cánh chim tự do

(GDVN) - Cô bé Bùi Thị Thùy Dương, An Giang, THCS Long Thạnh (908) đã mong ước được trở thành một nữ tiếp viên hàng không từ khi còn rất nhỏ bởi sở thích được khám phá, được bay tới những chân trời mới và tận hưởng cảm giác tự do như những cánh chim bằng.

Ước mơ nhỏ nhoi của cô nữ sinh có tấm lòng hiếu thảo

(GDVN) - "Ước mơ tôi, tôi xin dành tất cả cho gia đình tôi, tổ ấm đã cho tôi tình thương, hơi ấm, cho tôi tương lai, chắp cánh cho tôi được vào giảng đường đại học." Đó là những dòng tâm sự chân tình nhưng đầy cảm động của nữ sinh Nguyễn Thị Lan, Bình Thuận, Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh (861) khi viết về gia đình thương yêu của mình.
Đang tải tin...