“Bí quyết” có được Like "khủng" từ cô gái dẫn đầu bảng xếp hạng

13/04/2012 15:48 Đỗ Quyên
(GDVN) - 

Vượt lên hai đối thủ “nặng ký” là Phùng Thị Thanh Huyền (SBD 17) và Bùi Minh Hải (SBD 25), ngày 12/4 Nguyễn Thị Kim Anh đã soán vị trí dẫn đầu Nữ sinh trong mơ.

Tranh thủ...mạng xã hội

Đăng ảnh từ ngày 7/4 nhưng Nguyễn Thị Kim Anh, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai, SBD 148 dẫn đầu ngày 10/4 rồi lại tụt xuống vị trí thứ ba ngày 11/4 trong bảng xếp hạng, nhưng đến sáng ngày 12/4, Kim Anh đã trở lại ấn tượng với điểm số 1043. Cụ thể Kim Anh có 18979 lượt truy cập, 2692 THÍCH, 1649 KHÔNG THÍCH. Kim Anh hiện giữ ngôi quán quân của cuộc thi ở thời điểm hiện tại

Rất bất ngờ với kết quả này, Nguyễn Thị Kim Anh chia sẻ: “Em rất vui vì kết quả này. Đây là cuộc thi chứa đựng rất nhiều điều bổ ích. Vì thế em đã vận động đông đảo bạn bè, người thân để "Like" cho mình”.

Mạng xã hội trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của giới trẻ. Nắm bắt được điều đó, Kim Anh cho biết: “Cũng đơn giản, em đã tận dụng tối đa tính ưu Việt của các trang mạng. Tham gia cuộc thi này em nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bạn bè nên các bạn luôn sẵn sàng ngồi "Like"e cho em”.

Kim Anh cho rằng: "Các thí sinh tham dự trong cuộc thi đều rất đẹp, mỗi người mang một vẻ đẹp khác nhau. Thế nhưng, điều đó là chưa đủ, mỗi thí sinh cần phải có mối quan hệ xã hội rộng rãi và phải biết cách giành được sự quan tâm từ phía độc giả. Đó là điều tạo nên lợi thế lớn nhất của mỗi thí sinh".

Cô gái sinh ra và lớn lên tại Gia Lai đã gửi Link ảnh đăng trên báo Giáo dục Việt Nam cho bạn bè, các hội, nhóm trên Facebook. Hiện tại, cộng đồng Facebook có khoảng 600 triệu người sử dụng đã đem lại hiệu quả cao trong việc chia sẻ Link. 

Kim Anh còn huy động sự hỗ trợ của Hội đồng hương trên webside: Pleiku.com.vn và bạn bè trên diễn đàn Teenchuse.com. Đây là diễn đàn của Teen Chư Sê- Chư Pưh thuộc tỉnh Gia Lai và các Trường THPT, các xã trong tỉnh. 

Cô bạn còn nhận được sự ủng hộ lớn của diễn đàn teen lớn nhất: Chiplove.biz. Bên cạnh đó anh trai của Kim Anh hiện đang học Công nghệ thông tin, luôn quan tâm đến cuộc thi, dành sự ưu ái cho cô em gái của mình nên đã chia sẻ Link kêu gọi bạn bè ủng hộ cho Kim Anh trên diễn đàn SinhVienIT.net. Từ đây, Kim Anh nhận được sự ủng hộ lớn của các anh chị trong cộng đồng sinh viên IT Việt Nam.

Anh trai của Kim Anh kêu gọi bạn bè ủng hộ trên diễn đàn Teenchuse.com.

Không hề lo lắng bởi dislike

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Gia Lai đầy nắng gió nhưng Kim Anh lại mang vẻ đẹp nữ tính, trong sáng...đậm chất nữ sinh. Kim Anh cho biết, tất cả những bức ảnh dự thi đều là do bạn dùng webcame và điện thoại để chụp. Với khuôn mặt mộc Kim Anh chinh phục độc giả bằng chính vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Hình tượng một Nữ sinh trong mơ đối với Kim Anh là một người có sắc, có tài và phải thật sự hiểu biết về kiến thức xã hội. Đây cũng là hình tượng mà Kim Anh luôn muốn hướng tới.

Những ai được tiếp xúc với Kim Anh đều nhận định, cô bạn có đôi mắt đẹp nhưng điều Kim Anh tự hào nhất về bản thân là tính nết của em. Kim anh là cô gái luôn bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Tham dự cuộc thi, cô bạn không hề lo lắng về sự tồn tại của Dislike vốn được coi là sự cản trở, lo lắng đối với nhiều thí sinh. Kim Anh cho rằng:“ Những dislike của em không có nghĩa là mọi người thấy em xấu, không thích em mà em nghĩ là do các đối thủ cạnh tranh. Vì thế em không hề buồn bởi đây là một cuộc thi, phải có đối thủ để biết rằng mình đã thành công tới đâu”.

Đang là học sinh lớp 12, sắp tới Kim Anh dự định sẽ thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Mặc dù rất bận rộn trong việc học tập, nhưng niềm vui lớn đến từ cuộc thi Nữ sinh trong mơ khiến Kim Anh có thêm động lực để thi tốt, phấn đấu trở thành mẫu người toàn diện.

Kim Anh cho biết: “Trong cuộc chạy đua tiếp theo em sẽ cố gắng vận động mọi người để nhận được sự giúp đỡ”. Bởi ước mơ lớn nhất của Kim Anh là trở thành người mẫu ảnh đại diện cho Báo Giáo dục Việt Nam. 
Link ảnh kêu gọi bình chọn của Nguyễn Thị Kim Anh trên webside: SinhVienIT.net

Đỗ Quyên