Cô gái có 'đôi mắt Pleiku' thi Nữ sinh không phải vì giải thưởng

25/04/2012 09:18 Đỗ Quyên
(GDVN) - Sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, Phan Thị Hoàng Yến mang vẻ đẹp trong lành của những con suối, ngọn núi vùng Tây Nguyên, nhất là ở "đôi mắt Pleiku" - đôi mắt biết cười.

Dấu mốc 2000 điểm của Nữ sinh trong mơ


Phan Thị Hoàng Yến, số báo danh 08 là một trong số những thí sinh dự thi đầu tiên của Nữ sinh trong mơ. Hoàng Yến đăng ảnh từ ngày đầu tiên (2/4), nhưng trên bảng xếp hạng cô gái này khá “im lặng”. Đến ngày 21/4, Hoàng Yến "bứt phá" ngoạn mục vươn lên vị trí người dẫn đầu cũng là người đầu tiên có số điểm trên 2000. Phan Thị Hoàng Yến tiếp tục giữ vững danh hiệu đó tới ngày 22/4, cô bạn đoạt giải thưởng tuần thứ ba của tháng 4 với 2.314 điểm.

Lý giải về điều này, Hoàng Yến cho biết: “Lúc đăng ảnh, em cũng không có ham muốn sẽ đứng đầu bảng xếp hạng mà đơn giản chỉ muốn thử sức mình. Bên cạnh đó thời gian đầu Yến cong phải tập trung cho kỳ thi học kỳ II nên không thể dành nhiều thời gian cho online để vận động bạn bè like được. Thời điểm hiện tại là thời gian Yến thi xong và rảnh rỗi hơn nên có nhiều thời gian online. Bên cạnh đó Yến may mắn có bạn bè nhiệt tình ủng hộ”.

Thí sinh Phan Thị Hoàng Yến đoạt giải tuần thứ ba của tháng 4

Đạt được thành quả này, Hoàng Yến hết sức bất ngờ: “Em biết bạn bè đang nhiệt tình like cho em nhưng không ngờ nhanh như vậy”. Được biết, khi tham gia cuộc thi Hoàng Yến đã huy động bạn bè like cho mình trên facebook, zingme: “Bạn bè của em trên zing rất nhiều nên việc huy động cũng không phải khó khăn. Bên cạnh đó bạn bè Yến cũng tự gửi link của em đến các diễn đàn khác”.

Là học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi có rất nhiều bạn bè dự thi Nữ sinh trong mơ, Yến cho hay: "Đã là cuộc thi thì tất nhiên phải có cạnh tranh nhưng mọi người đều vui vẻ, ai thắng cũng đều được chúc mừng. Tại trang zingme, nếu ai có thông tin về cuộc thi viết về bản thân thì sẽ chia sẻ cho mọi người cùng thấy, động viên, khích lệ nhau".

Không chỉ nhận được sự quan tâm của bạn bè, mà sự hỏi thăm, động viên của thầy cô trong ngôi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là động lực giúp Yến tự tin hơn trong cuộc thi.

Bận ôn thi Đại học là khó khăn trong cuộc thi

Chưa từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào nên Yến muốn thử sức mình trong cuộc thi mới mẻ này. Điều mong muốn nhất của Yến khi tham gia cuộc thi không phải là giải thưởng mà là cơ hội được học tập, cọ xát nhiều hơn.


Phan Thị Hoàng Yến mang vẻ đẹp đậm chất nữ sinh

Yến cho biết, những bức ảnh em tham dự cuộc thi đều phần nhiều là do anh trai chụp tại quê hương Gia Lai. Đây cũng là bộ ảnh em yêu thích nhất bởi nó gắn bó với phong cảnh đặc trưng của Gia Lai giữa màu xanh của đồi núi, hùng vỹ của thác nước. 

Yến cho rằng, hình tượng Nữ sinh trong mơ mỗi người một khác nhau. Đối với bản thân Yến, cô bạn luôn hướng tới hình tượng một nữ sinh hòa đồng, có tri thức, mang một vẻ đẹp thuần khiết trong sáng đúng chất nữ sinh. Bên cạnh đó Yến còn cố gắng học tập và trau dồi khả năng giao tiếp.

Yến thấy rằng cuộc thi Nữ sinh trong mơ mới mẻ, hấp dẫn nên quyết định tham gia. Đặc biệt, thể lệ của cuộc thi cũng không đòi hỏi quá cao. Điều đó khiến cho Yến và các bạn đều có cơ hội tham gia. Hơn nữa, trong sân chơi quy mô lớn, những cuộc thi dành cho nữ sinh cũng không nhiều.Vì vậy, đây là cơ hội tốt để mọi người thể hiện chính mình trong một cuộc thi rất phù hợp với Báo Giáo dục Việt Nam. 

Hiện đang là học sinh lớp 12, thời gian Hoàng Yến rất bận bịu cho kỳ ôn thi tốt nghiệp và Đại học. Hoàng Yến dự định thi Trường Đại học Hoa Sen, khối A và Đại học RMIT. Tuy vậy, Hoàng Yến vẫn cố gắng cân bằng giữa thời gian đồng hành cùng cuộc thi và học tập để không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào dành cho mình. Tuy nhiên, Hoàng Yến cũng cho rằng, dành thời gian cho việc ôn thi cũng là một khó khăn của em trong cuộc thi này.


HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"


Có thể bạn quan tâm:
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH
Đỗ Quyên