Cô gái xinh đẹp với khát vọng mạnh mẽ từ tuổi thơ 'tan vỡ'

31/01/2013 10:33 BTC
(GDVN) - "Hãy sống như hóa thân của những nhành trúc, có thể oằn mình để hứng chịu sức gió nhưng rồi lại bật dậy đầy kiêu hãnh như chưa hề có gì xảy ra ...". Đó là phương châm sống đầy mạnh mẽ và kiêu hãnh của cô gái đã từng có một tuổi thơ bất hạnh khi gia đình tan vỡ - nữ sinh Vũ Thị Ánh, Nam Định, Đại học Sài Gòn (766).

Đây là phần thi viết về ước mơ của nữ sinh Vũ Thị Ánh, Nam Định, Đại học Sài Gòn (766) thuộc khuôn khổ cuộc thi ảnh Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 2013. 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI ẢNH DỰ THI

Nữ sinh Vũ Thị Ánh

Ảnh dự thi: Vũ Thị Ánh, Nam Định, Đại học Sài Gòn (766)

Có thể nói mỗi người trong chúng ta đều cần một hy vọng để sống! Vâng hy vọng chính là ước mơ. Thử hỏi ai có thể sống mà không cần hy vọng? Vậy nên ai có thể sống mà không cần ước mơ?

Nếu như được quay ngược thời gian thì tôi chỉ xin ước: gia đình mình chưa từng một lần tan vỡ, tôi xin ước được sống trong vòng tay của cả mẹ và cha và tôi xin ước những phút giây hạnh phúc cũng như khổ đau trong cuộc đời luôn có mẹ cha sẻ chia, an ủi để tôi biết rằng đằng sau tôi luôn có những vòng tay động viên cổ vũ, luôn có mái ấm êm đềm để tôi cảm thấy được bình an.

Thế nhưng quá khứ chẳng thể thay đổi và điều tôi vừa ước sẽ chẳng bao giờ là thực. Nhưng tôi có thể làm thay đổi: tương lai. Vậy nên đã từ rất lâu, rất lâu rồi tôi luôn ấp ủ một niềm hy vọng, một ước mơ . Tôi hy vọng, ước ao sau này tôi có thể cho những đứa con của mình một gia đình nhỏ hạnh phúc, cho chúng được lớn lên, trưởng thành trong sự yêu thương của tình mẹ bao la, có bàn tay vững chãi của cha che chở. Bởi gia đình là nhân tố của xã hội .

Dẫu có thể bạn cho rằng ước mơ của tôi thật nhỏ bé, giản đơn nhưng đối với riêng tôi thì đó là một niềm hy vọng lớn lao. Có trải qua tuổi thơ với những kí ức về gia đình không trọn vẹn bạn mới hiểu hết giá trị to lớn của hai chữ thân thương "gia đình". Sẽ thật là may mắn và hạnh phúc cho bạn khi mái ấm trọn vẹn cả hai vòng tay mẹ cha yêu dấu. Nhưng dẫu cho đôi khi cuộc sống đã lấy đi của bạn một trong hai vòng tay, hoặc là cả hai thì xin bạn đừng vì quá đau buồn mà tuyệt vọng. Hãy biến điều bất hạnh của quá khứ là động lực để cố gắng vươn lên, để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn .

Và nếu tuổi thơ, quá khứ của bạn cũng như tôi thì xin hãy phấn đấu để tương lai của bạn sẽ nở rộ những đóa hoa hạnh phúc về một gia đình êm ấm, ngập tràn niềm yêu thương. Hãy sống như hóa thân của những nhành trúc, có thể oằn mình để hứng chịu sức gió nhưng rồi lại bật dậy đầy kiêu hãnh như chưa hề có gì xảy ra thì tôi tin rằng ước mơ của cả tôi và bạn sẽ thành hiện thực .

BTC