Cô nữ sinh gốc Việt: “Nữ sinh trong mơ” nhằm tôn vinh vẻ đẹp Việt

14/04/2012 11:35 Thanh Lan
(GDVN) -Mong muốn được giao lưu học hỏi, kết bạn bốn phương, cô bé Đỗ Linh gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Ireland đã tham gia cuộc thi  “Nữ sinh trong mơ”, dù sinh ra ở nước ngoài nhưng cô bạn vẫn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của nữ sinh Việt, thích mặc áo dài vào những dịp lễ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt

Cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ” được Linh hưởng ứng nhiệt tình, dù chỉ biết qua sự giới thiệu của người chị họ nhưng ngay sau đó cô bé đã gửi ảnh dự thi. Mặc dù mọi người không tin về Linh rất ít và cô bé có vẻ tự ti “ Sau khi đăng ảnh em vận động mọi người bình chọn cho em, ban đầu họ cười em vì họ nghĩ em sẽ không được giải thưởng lớn vì em ít nói và không tự tin, nhưng họ vẫn bình chọn cho em, em tham gia cuộc thi vì muốn được giao lưu học hỏi với các bạn bốn phương, được hiểu hơn những bản sắc văn hóa Việt”

Đối với Linh, vẻ đẹp thực sự của người con gái không chỉ về hình thức mà còn về tâm hồn, có một tâm hồn đẹp, biết yêu thương mọi người, đặc biệt vẻ đẹp của người con gái Việt đó chính là chiếc áo dài truyền thống “khi một nữ sinh mặc trên mình chiếc áo dài, có một cái gì đó trong sáng của tuổi học trò. Em vẫn thỉnh thoảng mặc áo dài mỗi khi tổ chức lễ hội của người Việt tại Ireland vì em tự hào là người con gái Việt Nam. Theo em bề ngoài không quan trọng, quan trọng là tấm lòng, có tâm và có hiếu đó chính là cái đẹp của bản thân mỗi người”

Một bức ảnh dự thi của Đỗ Linh - Ireland

Mặc dù sinh ra ở nước ngoài nhưng Linh biết rất nhiều bản sắc Văn hoá Việt Nam và đặc biệt là được bố mẹ dạy dỗ là một người con gái Việt Nam phải biết giữ gìn bản sắc dân tộc, vào những dịp lễ hội Linh vẫn thường được bố mẹ cho tham dự để hiểu hơn về cuộc sống và con người Việt Nam.

Hàng năm Linh vẫn về thăm ông bà để làm trọn chữ hiếu, chữ tình với ông bà, tổ tiên. Cuộc thi "nữ sinh trong mơ"  là cuộc thi nhằm tôn vinh gái trị Việt vì vậy đây là cơ hội để cô bạn học hỏi và hiểu hơn về những giá trị Việt, con người Việt.

Cô bạn rất thích làm từ thiện bởi vẻ đẹp tâm hồn có trái tim thân thiện, có tâm, có đức luôn là điều tốt đẹp Linh muốn hướng tới, có những lúc cô bạn ghen tỵ với các bạn nữ Việt bởi họ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích thiết thực tuy nhiên cô bạn vẫn mong muốn được đóng góp công sức cho đất nước phát triển và giàu đẹp hơn.

Vẻ đẹp của người con gái Việt đó chính là những chiếc áo dài thướt tha, đằm thắm, cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ” là cuộc thi bổ ích cho các bạn nữ sinh tham gia.


Thanh Lan