'Con gái Gia Lai như hoa xương rồng, con gái Hà Nội như hoa lan'

19/04/2012 14:09 Hoàng Dương
(GDVN) - "Nếu được so sánh thì em nghĩ con gái Gia Lai đẹp như hoa xương rồng cứng cỏi, con gái Hà Nội lại kiêu xa như một loài hoa lan"...

Những ngày qua BXH Nữ sinh trong mơ đã chứng kiến cuộc đua đầy gay cấn giữa các nữ sinh đất Hà thành và những cô nàng của núi rừng Gia Lai. Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trò chuyện cùng Phí Quỳnh Anh, THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội (SBD 251) xung quanh câu chuyện thú vị: con gái Hà Nội và Gia Lai ở đâu đẹp hơn?

- Theo kết quả bảng xếp hạng nhiều ngày qua những thí sinh xếp hạng cao đều thuộc về Gia Lai, nhiều độc giả của Nữ sinh trong mơ cho rằng con Gia Lai xinh hơn con gái Hà Nội. Quỳnh Anh nghĩ thế nào về điều này?

Phí Quỳnh Anh: Cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ thực sự là nơi quy tụ của rất nhiều vẻ đẹp đến từ nhiều vùng miền khác nhau, mỗi bạn một vẻ, mỗi vùng miền một ưu thế.

Theo em nghĩ nét đẹp của con gái Gia Lai có chút gì đó hoang sơ, tự nhiên và phóng khoáng của núi rừng và các dân tộc Tây Nguyên. Vẻ đẹp ấy chắc cũng khiến đa số các độc giả cảm thấy mới lạ và thu hút hơn, nhất là những độc giả nam.

Bầu chọn
Nữ sinh Hà Nội - Gia Lai, tỉnh nào đẹp hơn?

Phí Quỳnh Anh mang vẻ đẹp trẻ trung, đáng yêu

- Kết quả bình chọn đến lúc này thì cho thấy độc giả tạm thời "ngả" về các nữ sinh Gia Lai. Còn cá nhân Quỳnh Anh, em có thấy con gái Hà Nội "thua xa" con gái Gia Lai như ý kiến bạn đọc không?

Phí Quỳnh Anh: Như em đã chia sẻ, con gái Hà nội hay Gia Lai đều đẹp và mỗi vùng miền có một nét đẹp khác nhau. Ở Gia Lai con gái ghi điểm bởi sự tự nhiên hoang sơ và lối sống mạnh mẽ. Còn con gái Hà Nội thì luôn được thu hút bởi sự rạng rỡ với nét đẹp kiêu kì, duyên dáng, đằm thắm. Nếu được so sánh thì em nghĩ con gái Gia Lai đẹp như hoa xương rồng cứng cỏi, con gái Hà Nội lại kiêu xa như một loài hoa lan. Như vậy, ta không nên đặt lên bàn cân để so đo chuyện thắng thua ở đây khi mỗi người một vẻ và tất cả cùng cộng hưởng lại tạo nên nét đẹp riêng có của nữ sinh Việt Nam

- Quỳnh Anh có lo lắng về kết quả đang "bất lợi" cho nữ sinh Hà Nội không?

Phí Quỳnh Anh: Em nghĩ không chỉ các bạn Gia Lai mà các bạn nữ sinh ở các vùng miền khác sẽ có những cuộc bứt phá ngoạn mục, chúng ta hãy chờ xem kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ của chúng ta vẫn còn dài và mọi người phải luôn nỗ lực để chiếm được cảm tình của độc giả.

Em không cảm thấy lo lắng về điều này mà thấy rất thú vị vì cuộc đua tài ngày càng hấp dẫn hơn và em tin giải nhất luôn dành cho người xứng đáng. 


Phí Quỳnh Anh: "Nếu được so sánh thì em nghĩ con gái Gia lai đẹp như hoa xương rồng cứng cỏi, con gái Hà Nội lại kiêu xa như một loài hoa Lan"

- Có thể coi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ là một rừng hương sắc, mỗi người một vẻ, vậy theo em đâu là điểm mạnh, những điểm riêng có của các nữ sinh Hà Nội? 

Phí Quỳnh Anh: Với những bức ảnh mà em đã được xem trên trang web cuộc thi Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ thì em thấy những bạn nữ sinh của Hà Nội luôn thể hiện một vẻ đẹp rất khác qua cách chọn trong phục của các bạn với những tà áo dài trắng tinh khôi được chụp tại những di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội. Chỉ cần nhìn vào ảnh là ta biết ngay đó là nữ sinh Hà Nội.

Tuy nhiên con gái Hà Nội rất đa dạng về phong cách của chính mình, không chỉ dịu dàng thuỳ mị, con gái Hà Nội còn biết thể hiện cá tính của riêng mình, khiến mình mỗi ngày trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người.


Em cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra và được sống ở mảnh đất Hà Thành, nơi ghi dấu nhiều nét đẹp văn hóa, nhiều chiến công của cha anh và nhất là nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp thanh lịch, tao nhã của người Hà Nội. Từ việc quan sát các bà, các mẹ, các chị xung quanh cuộc sống của mình em nhận thấy con gái Hà Nội vừa đẹp một cách dịu dàng nhưng vẫn có chút gì đó kiêu kì thu hút người đối diện. Đây cũng là một hình ảnh em rất yêu thích và muốn hướng tới.

- Nhiều người nghĩ rằng con gái Hà Nội xinh nhưng lại hơi kiêu và... “chảnh” nữa nên họ không thích, em suy nghĩ thế nào về nhận định này?

Phí Quỳnh Anh: Thực ra không hoàn toàn là như vậy, có chăng cũng chỉ là một số ít người. Con gái Hà Nội từ xưa đến nay vẫn giữ được sự dịu dàng thuỳ mị và đáng yêu, tiếp xúc với con gái Hà Nội người ta thường cảm thấy thoải mái bởi nét đẹp dễ mến và cách ứng xử thông minh để lại ấn tượng với người đối diện. Và khi đánh giá về một ai đó, ta nên nhìn vào mọi mặt mọi khía cạnh của người đó và cần có một thời gian để thẩm định rồi mới rút ra nhận xét. Theo thời gian không biết chừng có khi ta lại thấy được rất nhiều điểm đáng yêu của người ấy nữa. 

Phí Quỳnh Anh: "Em cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra ở mảnh đất Hà Thành".

- Nhưng cùng với sự phát triển của đô thị, có người cho rằng con gái Hà Nội nay không còn giữ được sự tao nhã, duyên dáng và thanh lịch như người Hà Nội xưa. Quỳnh Anh có thấy vậy không và theo em thì làm thế nào để chúng ta lưu giữ được những nét đẹp đáng quý ấy?

Phí Quỳnh Anh: Đúng là mỗi thời thì con người sẽ có những sự thay đổi khác nhau nhưng em nghĩ con gái Hà Nội vẫn luôn có sự duyên dáng tao nhã, cái chính là họ có thể hiện ra bên ngoài hay không mà thôi. Kể cả những cô nàng tinh nghịch cá tính thậm chí là có phần phá cách, khi mặc chiếc áo dài thướt tha vẫn luôn dịu dàng và rất duyên dáng.

Để giữ được những nét đẹp đáng quý này, tự thân mỗi nữ sinh Hà Nội không ngừng tìm hiểu và nâng niu những giá trị văn hóa đẹp của người Hà Nội. Không chỉ học hỏi các bạn cần biến nó thành hành động cụ thể hàng ngày như giao tiếp nhẹ nhàng, ứng xử khéo léo thông minh. Em thiết nghĩ điều trước hết mỗi nữ sinh cần làm là luôn tôn trọng và duy trì việc mặc chiếc áo dài truyền thống, ngoài ra chúng ta có thể tổ chức các cuộc thi đề cao sự duyên dáng tao nhã của con gái Hà Nội để mọi người cùng tham gia, học hỏi. 

- Quỳnh Anh đã đang làm gì để thể hiện nét đẹp của một nữ sinh Hà Nội?

Phí Quỳnh Anh: Em được sống ở Hà Nội và lại đang học ở mái trường Phan Đình Phùng một ngôi trường giàu truyền thống của Thủ Đô nên em ý thức rất rõ về việc gìn giữ nét đẹp của nữ sinh Hà Nội. Em đang càng ngày càng cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn, chịu khó đọc sách và hỏi han tìm hiểu những thế hệ đi trước để thêm hiểu, thêm yêu về nét đẹp của con người và mảnh đất Hà Nội. Em sẽ cố gắng mỗi ngày làm vừa giữ được phong cách riêng của chính mình và cũng vừa giữ được những nét đẹp của người con gái Hà Nội truyền thống. 

- Qua những lời chia sẻ thì có thể thấy Quỳnh Anh là một người khá duyên dáng và điềm đạm, không biết Quỳnh Anh muốn xây dựng một hình ảnh như thế nào cho chính mình?

Phí Quỳnh Anh: Vì đang còn ở lứa tuổi đến trường nên em luôn hướng đến những vẻ đẹp phù hợp với lứa tuổi trẻ trung, năng động và hồn nhiên, đặc biệt là mình phải luôn cố gắng học tập để có nền tảng kiến thứ tốt từ đó chinh phục ước mơ của mình trở thành một người thành đạt. Bởi dù có duyên dáng và xinh đẹp đến đâu thì người con gái cũng cần có môt sự nghiệp thành công cho riêng mình. Còn sau này thay đổi như thế nào thì lúc đó em sẽ chia sẻ thêm.

Quỳnh Anh tâm sự: "Con gái Hà Nội từ xưa đến nay vẫn giữ được sự dịu dàng thuỳ mị và đáng yêu"

- Theo em thì như thế nào là một hình tượng "Nữ sinh trong mơ”?

Phí Quỳnh Anh: Thật khó để đưa ra một định nghĩa hoàn hảo về thế nào là một nữ sinh trong mơ vì em còn quá trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm. Nhưng theo ý kiến của riêng em nữ sinh trong mơ là nữ sinh vừa đẹp người đẹp nết, một cô gái mang vẻ đẹp Á Đông, tự nhiên trong sáng và dịu dàng đem lại thiện cảm cho người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng cũng không kém phần năng động và cá tính.

- Cám ơn Quỳnh Anh và chúc em đạt được kết quả cao trong cuộc thi 

Tìm kiếm gương mặt Nữ sinh trong mơ


HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"


Hoàng Dương