Con gái Quảng Ninh trắng xinh hơn con gái Hải Phòng

31/05/2012 09:43 Độc giả Nam Dương (Quảng Ninh)
(GDVN) -"Tôi nghĩ con gái Hà Nội yêu thì được chứ để làm vợ thì cũng không được thích cho lắm. Còn con gái Hải Phòng, cũng là vùng biển nhưng so về độ trắng trẻo thì...thua xa Quảng Ninh". Đây là ý kiến của độc giả Nam Dương. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải toàn bộ bài viết của độc giả này.

Quảng Ninh là thành phố du lịch, nhiều người ví von Vịnh Hạ Long giống như một cô gái có vẻ đẹp rực rỡ, còn Vịnh Bái Tử Long thì như một cô thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc. 

Từ nhỏ, con gái Quảng Ninh đã phải hít thở, sống chung với bụi bặm:"Phi bụi bặm bất thành... Quảng Ninh". Ai cũng nói con gái vùng mỏ, vùng biển thì đen thui, nhưng mà xin nói cho các bạn biết con gái vùng mỏ trắng miễn bàn. Với điều kiện khí hậu nắng gắt, không khí mịt mù, u ám vì bụi than không phải là điều bất lợi cho các cô gái Quảng Ninh.

Nghĩ đến con gái Quảng Ninh, nhiều người nghĩ đến nước da đen đúa và bụi bặm. Nhưng không phải vậy. Nếu bạn đến với Quảng Ninh, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy con gái vùng than lại trắng như tuyết.

Trong một lần trảy hội xuân Yên Tử (Quảng Ninh), tôi còn được nghe một câu chuyện thú vị về ngôi làng người Dao Thanh Y dưới chân núi thiêng Yên Tử, càng thêm tự hào và yêu mến con gái Quảng Ninh. Ngôi làng đó hiện tại còn lưu giữ nhiều nét đẹp về phong tục tập quán. Đặc biệt nơi đây là xứ sở của các cô gái mang vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng... như sương núi, hoa rừng. Tương truyền đó là hậu duệ của các cung nữ xưa kia theo Phật hoàng về Yên Tử.

Bầu chọn
Nữ sinh Hải Phòng, Quảng Ninh nơi nào đẹp hơn?

Con gái Quảng Ninh miền biển nên tính tình cởi mở, lối sống phóng khoáng, thoải mái. Họ là những người có tính cách mạnh mẽ, không ủy mị, yếu mềm và cầu kỳ như các cô gái Hà Nội. Tôi nghĩ con gái Hà Nội yêu thì được chứ để làm vợ thì cũng không được thích cho lắm. Tôi đã từng nghe các bà, các mẹ người Hà Nội kén con dâu còn kín đáo nhìn xem đôi dép cô gái đó đi có mòn đều hai bên hay không? Nếu mà bị mòn lệch thì chứng tỏ cô gái đó đi đứng cẩu thả, không chỉn chu. Còn con gái Hải Phòng, cũng là vùng biển nhưng so về độ trắng trẻo thì...thua xa Quảng Ninh.

Người ta thường nhận xét con gái Quảng Ninh kiêu, nhưng thử hỏi có đàn ông, con trai nào lại không thích một cô gái vừa đáng yêu, vừa kiêu không? Đó là một sự cuốn hút đặc biệt. Người ta cũng nói con gái Quảng Ninh ăn chơi, thế nhưng tôi lại thấy điều đó làm cho họ có sự nổi bật trong đám đông bởi phong cách riêng, cá tính. Tất cả những điều đó tạo nên nét đặc trưng rất lạ của con gái Quảng Ninh.

Tôi xin trích dẫn một vài chân dung con gái Quảng Ninh quê tôi cho mọi người chiêm ngưỡng và bình luận.

Thí sinh Trần Thị Mai Hương, Quảng Ninh, Đại học Luật Hà Nội (399) mang vẻ đẹp trong sáng, đáng yêu như thiên thần.
Thí sinh Phạm Thanh Tâm, Quảng Ninh, CĐ Truyền hình (1097) rạng rỡ, đầy sức sống.
Thí sinh Trần Thị Vân Anh, Quảng Ninh, THPT Nguyễn Tất Thành (418) duyên dáng Việt Nam.
Thí sinh Nguyễn Diệu Linh, Quảng Ninh, ĐH Lao Động - Xã Hội (1368) hồn nhiên, nhí nhảnh.
Thí sinh Đỗ Thị Hằng, Quảng Ninh, THPT thị trấn Quảng Hà (1753) cá tính, nổi bật.

Thí sinh Phạm Thị Thúy Hà mang nét đẹp dịu dàng, mộng mơ


HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN
> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG
> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 
> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh
> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"

Có thể bạn quan tâm:
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH
Độc giả Nam Dương (Quảng Ninh)