'Đủ cơm ăn áo mặc hay công thành danh toại đều đáng quý như nhau'

18/11/2012 16:51 Y.A
(GDVN) - Trong hơn 30 thí sinh đã gửi ảnh dự thi, BTC đã nhận được bài dự thi của bạn Phạm Thị Ngọc Anh, Học Viện Thời trang London, sau đây là phần viết về ước mơ của bạn.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI ẢNH DỰ THI

Trong cuộc sống này, mỗi người chúng ta đều có những mơ ước riêng. Có ước mơ vô cùng lớn lao, cũng có những ước mơ bình dị đến lạ thường. Khi tôi có ước mơ, hoài bão của riêng mình, tôi đã hiểu 1 điều rằng trên thế gian này không có ước mơ nào nực cười cả! Cũng như không có ước mơ nào đáng bị coi là tầm thường cả! Cho dù đó là ước mơ đơn giản đến nhường nào, đủ cơm ăn áo mặc hay công thành danh toại thì tất cả đều đáng quý như nhau!

Khi còn nhỏ, tôi hay làm nũng với mẹ để đòi một món đồ chơi mà tôi yêu thích. Lớn dần lên, tôi mong mình thi đỗ cấp 3, thi đỗ đại học để nhận được những món quà từ cha mẹ tôi. Những ngày đó, mong muốn duy nhất của tôi là được nhận những điều tôi yêu thích từ cha mẹ, người thân, bạn bè.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ GỬI ẢNH DỰ THI

Nhưng đến giờ, khi tôi đã lớn hơn, khi tôi đã là sinh viên đại học, tôi không còn chỉ mong muốn được nhận quà từ cha mẹ nữa. Tôi mong nhìn thấy nụ cười của mẹ, sự hạnh phúc của cha, niềm tự hào của gia đình, bạn bè mỗi khi nhìn vào tôi. Cuộc sống đã khiến tôi hiểu rằng niềm vui không chỉ xuất hiện khi bản thân ta được nhận  điều gì đó từ người khác. Niềm vui sẽ nhân lên gấp bội và kèm theo hạnh phúc nếu mỗi con người chúng ta biết yêu thương và cảm thông, cho đi và nhận lại một cách chân thành. Sự chân thành là điều không thể thiếu trong bất kì mối quan hệ nào. Nó giúp cho mọi mối quan hệ trong xã hội trở nên sâu sắc, gắn bó và bến chặt hơn.

Giờ đây, tôi đang học tập và cố gắng trở thành một nhà thiết kế thời trang. Để hoàn thành một ước mơ, ước mơ trở thành một doanh nhân, một người phụ nữ thành đạt, mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho gia đình, mang đến niềm hạnh phúc, tự hào cho cha mẹ, giúp đỡ những trẻ em nghèo, những mảnh đời bất hạnh. Và tôi tin rằng từ những mong muốn giản đơn, từng chút cố gắng mỗi ngày, cùng với ước mơ của riêng mình sẽ giúp cho con đường tương lai của tôi không bao giờ nhầm lẫn với những con đường khác. Nó cũng sẽ giúp cho tôi kiên định với mục tiêu đã đề ra

Và hôm nay, tôi đến với cuộc thi cùng mong muốn: thử sức và khẳng định mình. Tôi tin rằng cuộc thi Nữ Sinh Trong Mơ sẽ mang đến cho mỗi thí sinh những trải nghiệm mới, những cơ hội mới và những thành công mới, góp phần tôn vinh vẻ đẹp về tri thức và tâm hồn của nữ sinh Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Qua cuộc thi, tôi viết đôi dòng tâm sự về những ước mơ của mình, muốn gửi đến mọi người một thông điệp rằng: "Hãy ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ đường cho ta lao về đích. Cho dù trên đường đi ta có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp... Hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Hãy theo đuổi những ước mơ của bạn đến cùng, bạn sẽ biến nó thành hiện thực".

Cuộc thi Nữ sinh trong mơ - cần làm là gì?

* BẤM VÀO ĐÂY để gửi ảnh dự thi ngay, hoặc vào trang www.facebook.com/baogiaoducvn để gửi ảnh từ facebook.

* Bài thi của bạn nếu hợp lệ sẽ được đăng sớm (thường không quá 3 ngày) sau khi gửi. Khi bài đăng lên sẽ có email thông báo kèm link bài thi đã đăng, gửi vào email của bạn.

* Thông qua mọi mối quan hệ có thể (và tạo lập mối quan hệ mới) để tích cực LAN TỎA bài của bạn. Tìm hiểu về cách LAN TỎA, bấm đây

* Có thể NHẮN TIN để tăng cơ hội vào vòng 2; hoặc lên www.facebook.com/baogiaoducvn, vào trang hoclamgiau.vn để giành thêm nhiều giải thưởng do nhà đồng hành hoclamgiau.vn trao tặng.

* Nữ sinh trong mơ 2013 được tổ chức bởi Báo Giáo dục Việt Nam và nhà đồng hành HOCLAMGIAU.VN

Y.A