Đúng là con gái Tuyên Quang 'chất' hơn nữ sinh Hà Nội

30/05/2012 12:53 Ngọc Giang (Tuyên Quang)
(GDVN) - Con gái Tuyên Quang được biết tới trong lời truyền tụng “Chè Thái, gái Tuyên". Vẻ đẹp ấy đã trở thành danh bất hư truyền. Giải thích cho vẻ đẹp này, độc giả Ngọc Giang đã có những nhận định:

Là người con của quê hương Tuyên Quang, hơn ai hết tôi hiểu được câu "Chè Thái, gái Tuyên". Câu tục ngữ đã mượn sự tinh túy, thanh khiết của chè vùng đất Thái Nguyên để nói lên nét đằm thắm, thanh thoát của người con gái xứ Tuyên. Nếu như chè xứ Thái Nguyên đã trở thành đặc sản thì con gái thành Tuyên khiến nhiều người say lòng.

Tôi thường nghe người trong làng kể lại, Tuyên Quang xưa là thành trì của vua tôi nhà Mạc nên hội tụ nhiều mỹ nhân, thê thiếp. Trong kháng chiến chống Pháp, tuyên Quang là nơi sơ tán của rất nhiều cán bộ, trí thức, kiều nữ của các nơi khác, sau họ về đây lập gia đình nên con gái xứ Tuyên hội tụ nhiều nét đẹp.

Mỗi năm, từng lớp con gái lớn lên lại mang những nét đẹp tươi mới hơn, vì vậy đã tồn tại trên cộng đồng mạng Face book “Hội những phát cuồng vì con gái Tuyên Quang”. Tại đây, những người con Tuyên Quang có thể bày tỏ niềm tự hào về "miền gái đẹp", quảng bá vẻ đẹp Tuyên Quang đến với đông đảo bạn bè.

Cư dân mạng phát sốt với "Hội những người phát cuồng vì gái Tuyên"

Con gái Tuyên Quang hẳn là “chất” hơn con gái Hà Nội. Bạn hãy cứ thử một lần đến Tuyên Quang mà xem. Đây là mảnh đất trung du- miền núi có sông Lô, hồ Na Hang, núi Bạch Mã...hội tụ đủ linh khí hiền hòa, hoang dã của sông núi, đất trời. Vì vậy con gái Tuyên Quang có được vẻ đẹp căng tràn sức sống. Đó là làn da trắng, tóc đen, toát lên nét hồn nhiên, tinh khiết của con gái vùng sơn cước.

Hà Nội là nơi "đất chật, người đông" toàn dân tứ xứ, không khí ô nhiễm thì không thể có một môi trường "sạch". Vì vậy con gái Hà Nội không thể có nét đẹp "trời ban" như Tuyên Quang được, có chăng là nét đẹp do phấn son, thẩm mỹ hay photoshop.

Tại thành phố lớn này, nét đẹp càng trở nên phổ biến và đồng dạng nhau, trở thành "đông nhưng không chất". Thật dễ dàng bắt gặp trên đường những cô gái cùng gu thời trang, cùng kiểu trang điểm, cùng một phong cách. Thế nhưng, nếu bạn đến Tuyên Quang sẽ nhận ra vẻ đẹp hoang dại, hút hồn của thiếu nữ trong nhà trường, trong cả những lam lũ thường ngày.


Bản thân tôi thấy rằng, nét đẹp của người Hà Nội xưa đã trở thành  "vang bóng một thời". Câu "dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An" không còn phù hợp với Hà Nội hiện đại. Tôi hiện đang học tập tại Hà Nội, thấy quá nhiều cô gái Hà Nội đi ra đường ăn nói lỗ mãng, quần áo quá mát mẻ khoe cơ thể, khoe những hình săm trổ đầy mình...Con gái Hà Nội xưa nổi tiếng nền nã, ý tứ bao nhiêu thì con  gái Hà Nội nay lại kiêu kỳ, phô trương và...vô duyên bấy nhiêu.

Sau đây là một số hình ảnh nữ sinh Tuyên Quang trong số ít đã tham dự Nữ sinh trong mơ. Tôi dám cá rằng, đây chỉ là một phần rất nhỏ vẻ đẹp của con gái Tuyên Quang hội tụ trong cuộc thi. Mời bạn hãy một lần về Tuyên Quang, không ngoa khi nói rằng bất cứ đâu bạn sẽ gặp người đẹp.

Lê Mỹ Dung mang vẻ đẹp dịu dàng
Nguyễn Thanh Thúy trong sáng, đáng yêu
Ma Thị Diệp gợi cảm từng xen-ti-mét
Trịnh Thị Thu Thủy trong vẻ đẹp lãng mạn, đậm chất nữ sinh

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN

> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG

> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 

> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh

> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"


Có thể bạn quan tâm:
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH

Ngọc Giang (Tuyên Quang)